Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ mở cửa Năm Thánh kỷ niệm 125 thành lập giáo phận và 50 năm thành lập giáo họ Mông Sơn

Cập nhật lúc 19:28 21/12/2020
WGPHH - Vào hồi 10g00 Chúa nhật IV Mùa vọng, ngày 20.12.2020, tại nhà thờ giáo xứ Mông Sơn, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chủ sự Thánh lễ mở cửa Năm Thánh Lòng Thương Xót mừng kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận Hưng Hóa và 50 năm thành lập giáo họ Mông Sơn, giáo xứ Mông Sơn thuộc giáo hạt Yên Bái.
Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt giáo hạt Yên Bái và quý cha trong giáo hạt. Ngoài ra có sự hiện diện của quý dì Dòng Mến Thánh Giá đang phục vụ tại các cộng đoàn trong giáo hạt, cùng đông đảo tín hữu đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Ngay từ sáng sớm, giáo xứ Mông Sơn đã được đón tiếp các đoàn hành hương từ các giáo xứ trong giáo hạt, làm cho bầu khí của ngày lễ thêm phần trang trọng và khơi dậy một tinh thần sống đạo trong đời sống đức tin của giáo xứ Mông Sơn.
Trước giờ lễ, đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã xếp hàng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, với lòng ước ao được lãnh nhận ơn toàn xá trong ngày lễ mở Cửa Thánh hôm nay.
Nghi thức mở Cửa Thánh và Thánh lễ được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sáng.
Thánh lễ và nghi thức chúc lành để lãnh nhận ơn toàn xá được kết thúc vào hồi 11g20. Cộng đoàn cùng nhau tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Thánh lễ khai mạc Năm Thánh tại giáo xứ Mông Sơn đã khép lại, đồng thời mở ra cho mỗi người kitô hữu những cơ hội trong đời sống thăng tiến đức tin. Ước mong, mỗi người kitô hữu biết dùng thời gian quý giá này chạy đến với lòng thương xót của Thiên Chúa để canh tân đời sống đức tin, hầu trở nên dấu chỉ của lòng thương xót Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Những hình ảnh:

Lm. Phêrô Trần Văn Hương

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.