Thánh lễ tạ ơn và ra mắt giáo điểm Phong Dụ Hạ

Cập nhật lúc 09:41 21/12/2020
WGPHH – Sáng  thứ sáu, ngày 18.12.2020,  giáo điểm Phong Dụ Hạ thuộc giáo xứ Tân Hợp đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn  và ra mắt ngôi nhà nguyện mới.
Vào lúc 8g00, các ban nghành, đoàn thể đã đến tặng hoa chúc mừng giáo điểm trong ngày hồng ân hôm nay. Tiếp đó, các anh chị em dân tộc Dao và đội Hiền Mẫu trong giáo xứ biểu diễn một vài tiết mục văn nghệ, để bày tỏ niềm vui trong ngày rất đặc biệt này.
Giáo điểm Phong Dụ Hạ chỉ có khoảng hơn 80 giáo dân nhưng trải rộng trên 3 xã: Phong Dụ Hạ , Phong Dụ Thượng, Xuân Tầm, thuộc huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, hơn nữa đường đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn. Bà con giáo dân nơi đây là những tín hữu từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình và Phú Thọ lên lập nghiệp, và từ lâu đã ước mong có một ngôi nhà nguyện để sớm tối đọc kinh cầu nguyện kinh, sinh hoạt đời sống đức tin. Sau bao ngày tháng chờ đợi, cùng với sự quảng đại giúp đỡ của mọi người, hôm nay giáo điểm Phong Dụ Hạ tổ chức Thánh lễ tạ ơn ra mắt ngôi nhà nguyện mới của giáo điểm nơi vùng cao này.
Thánh lễ do cha quản hạt và cũng là cha quản nhiệm Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế vào lúc 9g00. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách Phaolô Lê Phú Quốc, và quý cha trong giáo hạt Yên Bái. Hiệp dâng Thánh lễ có quý  thầy, các vị đại biểu đại diện các cấp chính quyền của huyện Văn Yên, xã Phong Dụ Hạ, Phong Dụ Thượng, Xuân Tầm và các tập thể, cá nhân, ân nhân, ban hành giáo giáo xứ, giáo họ xa gần, cùng toàn thể bà con giáo dân trong giáo họ.
Trước Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã làm phép và thánh hóa ngôi nhà nguyện giáo điểm Phong Dụ Hạ, để từ này ngôi nhà nguyện này trở thành nơi sinh hoạt đức tin cho bà con giáo dân nơi đây.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa tâm tình Tạ ơn, tri ân sự quảng đại của các ân nhân và bà con giáo dân cũng như sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện cho giáo họ để xây dựng ngôi nhà nguyện mới này.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô chia sẻ về sự gắn bó mật thiết giữa việc xây dựng và sử dụng ngôi nhà Chúa trong đời sống đức tin của người Công Giáo. Cha mời gọi các tín hữu sống đức tin cách cản đảm để sống tinh thần “mến Chúa yêu người” qua 10 điều răn cách trung thành. Ước mong mỗi ngày đời sống đức tin và đời sống hàng ngày của cộng đoàn nơi đây ngày càng thăng tiến, trở nên những chứng tá của niềm tin và gương sáng trong đời sống giữa đời.
Cuối  Thánh lễ, một vị đại diện đã có lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Hợp

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.