Thứ ba, 23/04/2024

Giáo xứ Thanh Lâm: Ba Hội Viên Legio Mariae Tuyên Hứa

Cập nhật lúc 08:34 24/12/2020
WGPHH - Vào lúc 19g15, ngày 22.12.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Lâm, trong Thánh lễ thứ ba sau Chúa nhật lV Mùa vọng, Legio Mariae thuộc Curia lll Tây Nam Phú Thọ đã có ba thành viên long trọng tuyên hứa ghi danh vào gia đình Legio.
Thánh lễ do cha phó đặc trách giáo xứ Thanh Lâm Giuse Dư Văn Từ chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý dì và đông đảo bà con giáo dân của hai giáo xứ Thanh Lâm và Thuỷ Trạm.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo thánh Lc 1, 46 - 56, cha Giuse chia sẻ cho cộng đoàn thấy các gương nhân đức của Mẹ Maria và nhấn mạnh tới đức vâng phục cũng như thái độ tin kính và mến yêu của Mẹ. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn và cách riêng với các thành viên của Legio hãy ra sức noi theo và kết hiệp với Mẹ, luôn tin tưởng tín thác vào quyền năng của Thiên Chúa, để được quyền năng Chúa bênh vực qua sự cầu bầu của Mẹ, hầu chu toàn bổn phận là hội viên Legio chiến binh dưới cờ chỉ huy của Mẹ là nữ tướng mà quỷ ma cũng phải kinh khiếp. Tiếp theo, chị trưởng hội đồng Curia Anna Nguyễn Thị Hoa xướng tên các thành viên được tuyên hứa tiến lên trước cung thánh và Hiệu kỳ của Legio đọc lời tuyên hứa trung thành với linh đạo và kỷ luật của Legio, luôn kết hiệp với Mẹ "tim Mẹ và tim con là một và tự trái tim duy nhất này, Mẹ sẽ nhắc lại lời xưa: "này tôi là tôi tớ Đức Chúa Trời".
Cuối lễ, chị trưởng hội đồng Curia dâng lời tri ân cha chủ tế và các thành phần dân Chúa đã cầu nguyện, động viên, giúp đỡ và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện sốt sáng cho Hội Legio và các hội viên tuyên hứa hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30 trong sự hân hoan vui mừng của cả cộng đoàn.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.