Thứ năm, 18/04/2024

Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 13:19 25/12/2020
WGPHH - Tối 24.12.2020, giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm 2020 với sự tham gia của các thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Đúng 19g00, đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm 2020 đã được khai mạc. Chương trình nhận được sự quan tâm và chờ đợi của cộng đoàn dân Chúa, do đó khi chương trình diễn ra đã thu hút đông đảo thành dân Chúa trong và ngoài giáo xứ, cũng như những anh chị em khác đạo đến tham dự. Sân thánh đường hôm nay như nhỏ lại vì số người tham dự đã mang đến cho mọi người niềm vui và nối kết mọi tâm hồn đến cùng Thiên Chúa.
Cắt bánh sinh nhật mừng kỷ niệm 2020 năm ngày Chúa Giáng Sinh và chia sẻ với cộng đoàn trong đêm hoan ca, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng mời gọi cộng đoàn cùng cảm tạ Thiên Chúa vì tình yêu thương mà Ngài xuống thế làm người, cứu chuộc nhân loại. Cha cũng nói đến tình hình xã hội hôm nay với đại dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của nhiều người. Vì thế, chúng ta cần phải cầu xin Chúa vì Ngài chính là vua của sự bình an. Xin Chúa ban bình an cho tâm hồn, cho gia đình, cho xứ đạo và cho giáo xứ chúng ta. Cũng trong lời chia sẻ với cộng đoàn, cha Đaminh thay lời cộng đoàn dân Chúa cảm ơn các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện để bà con giáo dân mừng Chúa Giáng Sinh được tốt đẹp.
Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Cát Ngòi được các anh chị em diễn viên không chuyên của các giáo họ trong giáo xứ biểu diễn với nhiều tiết mục vui và ý nghĩa. Những tiết mục văn nghệ lần lượt được trình bày, qua những bước nhảy múa sôi động của các bạn trẻ; được ôn lại lịch sử ơn cứu độ của Thiên Chúa từ sáng tạo con người, cho tới Chúa Giêsu bằng những hoạt cảnh, những điệu múa, những bài hát; và những bài hát, những điệu múa thể hiện niềm vui Chúa Giáng Sinh. Dù không phải là những nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng với tình yêu Chúa Hài Đồng, tất cả đã đem hết khả năng của mình để biểu diễn ca tụng Chúa, và đem lại niềm vui và những tiếng cười bổ ích cho mọi người.
Xen giữa các tiết mục văn nghệ là chương trình công bố giải thưởng, phát quà cho các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tham gia cuộc thi vẽ tranh Chúa Giáng Sinh, cuộc thi làm hang đá. Tuy là những phần quà nhỏ nhưng đem đến niềm vui lớn đối với các em cũng như những người được đón nhận.
21g30, sau khi kết thúc chương trình Đêm Hoan Ca là cuộc rước Chúa Hài Đồng để bước vào Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh do cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ sự. Mặc dù trong tiết trời rét đậm, nhưng mọi người vẫn ở lại tham dự khá đông, trong số đó, có không ít những anh chị em không cùng tôn giáo.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã chia sẻ về ý nghĩa Lễ Giáng Sinh, ý nghĩa của việc Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Thứ nhất: Con Thiên Chúa làm người thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa đối với con người, dù con người bất toàn, tội lỗi; Thứ hai: Ngày lễ Giáng Sinh mang lại niềm vui cho nhân loại, niềm vui của ơn cứu độ. Thứ ba: “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm” (Luca 2,8-20). Lễ Giáng Sinh mang lại sự bình an, chỉ có trong Chúa chúng ta mới thực sự được bình an; Thứ tư: Lễ Giáng Sinh mang đến hy vọng cho con người.
Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm 2020 tại giáo xứ Cát Ngòi được kết thúc với phép lành của cha quản xứ Đaminh. Đêm hoan ca đã để lại trong lòng mỗi người một niềm vui, vì mọi thành phần trong gia đình giáo xứ biết tìm đến bên ngôi nhà Chúa và cùng đồng hành với vị chủ chăn trong những sinh hoạt đạo đức. Những hy sinh và những đóng góp của cộng đoàn, góp phần xây dựng tình đoàn kết và hiệp nhất trong tình thương của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực