Thứ năm, 18/04/2024

Đêm hoan ca và Thánh lễ  mừng Chúa Giáng sinh tại giáo xứ Tiên Phong

Cập nhật lúc 13:09 25/12/2020
WGPHH - “Đêm nay Noel về, hồn ơi lắng tai nghe, đàn muôn cung réo rắt, dồn dập tiếng chuông vàng”, bài thánh ca được vang lên trên khắp các các nhà thờ công giáo vào mỗi đêm Giáng sinh. Tại khuôn viên nhà thờ xứ Tiên Phong trong đêm 24.12.2020, lời bài hát ấy lại một lần nữa được cất lên thật linh thiêng, đưa mọi người bước vào đêm thánh an bình, mừng ngày Con Thiên Chúa đến ở giữa nhân gian. Chương trình Hoan ca, Diễn nguyện và Thánh lễ đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của đông đảo bà con lương giáo trong và ngoài giáo xứ.
Đúng 19g00, chương trình Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “ĐẾN VỚI VÙNG NGOẠI BIÊN CÙNG CHÚA GIÊSU HÀI ĐỒNG” được cha phó đặc trách Phêrô Nguyễn Duy Trường long trọng khai mạc. Từ những vũ khúc vui tươi, rộn ràng đến những điệu múa uyển chuyển cùng những bài thánh ca do các diễn viên trong giáo xứ và cả các diễn viên không cùng niềm tin Tôn giáo thể hiện, tất cả đều toát lên niềm hân hoan mừng đêm hồng phúc.
21g30, cha phó đặc trách Phêrô đã chủ tế Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh. Sứ điệp Lòng Thương Xót là điều Con Thiên Chúa muốn gửi đến toàn thể nhân loại trong đêm Giáng sinh. Ngài mời gọi cộng đoàn “Hãy cùng nắm tay nhau xây dựng hòa bình, không phân biệt tôn giáo, sang hèn. Hãy sống với trái tim tốt lành để gặp gỡ Chúa Giêsu Hài Đồng, Đấng giàu lòng thương xót để đón nhận những lời khuyên, để sống yêu thương, tha thứ và bao dung. Một khi đạt được lòng thương xót của Chúa Hài Đồng, chúng ta sẽ sống thân thiện với tha nhân, yêu thương nhau hơn và cùng nhau đem lòng thương xót của Chúa đến với vùng ngoại biên là chính tâm hồn mỗi người, là gia đình, là những người mình gặp gỡ, nhất là những người nghèo khổ. Ước mong Tình Yêu và lòng thương xót từ hang đá máng cỏ tuôn chảy đến mọi nẻo đường của cuộc sống chúng ta.”
Lời chúc Giáng sinh an bình và phép lành trọng thể của cha Giuse đã khép lại Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng Sinh. Sau lời bài hát kết lễ, tràng pháo tay rộn rã và tươi vui của toàn thể cộng đoàn được vang lên như muốn truyền hơi ấm bình an của ngày lễ Giáng sinh tới tất cả mọi người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Phong