Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo lý viên giáo hạt Sơn Tây gặp mặt và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 12:57 16/12/2020
WGPHH - Sáng ngày 15.12.2020, ban Giáo vụ giáo hạt Sơn Tây tổ chức buổi gặp mặt và mừng lễ quan thầy Giáo lý viên, tại giáo xứ Yên Khoái.
Ngay từ lúc 7g30 sáng, các thầy cô Giáo lý viên của 20 giáo xứ trong giáo hạt đã về đông đủ với sự đón tiếp nồng nhiệt của ban tổ chức và bà con giáo dân giáo xứ Yên Khoái.
Sau những vũ điệu khởi động của các thầy cô Giáo lý viên và các em Huynh trưởng, đúng 08g15, cha Giuse Đỗ Văn Kiêm - Trưởng ban Giáo lý Đức tin giáo hạt khai mạc chương trình ngày gặp mặt và mừng lễ quan thầy kính thánh  Phêrô Vũ Văn Truật.
Tiếp theo là chương trình thi giáo lý, nhằm giúp quý thầy cô Giáo lý viên cùng học hỏi, nâng cao trình độ trong việc giảng dạy giáo lý cho các thiếu nhi. Cuộc thi diễn ra thật vui tươi phấn khởi và mang lại nhiều ý nghĩa.
Sau đó, cha Giuse Nguyễn Văn Úy - Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo phận gặp gỡ, chia sẻ với thầy cô Giáo lý viên. Trong giờ chia sẻ, cha nhắc lại những mục tiêu trong phương hướng được xây dựng tại hội nghị tổng kết Giáo lý viên giáo phận năm 2020, để khích lệ động viên ban Giáo vụ các giáo xứ và các thầy cô Giáo lý viên cố gắng thực hiên trong năm 2021 này.
Vào lúc 10g00 là Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Vũ Văn Truật, do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa giáo phận chủ tế và quý cha đồng tế.
Trong phần giảng lễ, Đức cha Phêrô nhắc mọi người cùng tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một vị thánh quan thầy là người con của quê hương Hưng Hóa và lại hy sinh vì Chúa ngay trên mảnh đất Sơn Tây giáo hạt chúng ta. Đồng thời, Đức cha mời gọi mọi người noi gương thánh quan thầy như chính thánh nhân đã noi gương Chúa Giêsu: Chúa đã chết vì yêu nhân loại, thánh Phêrô Vũ Văn Truật đã chết vì yêu Chúa. Đức cha nhấn mạnh: ngày nay không còn những cuộc bách hại đạo Chúa như xưa, nhưng còn muôn vàn những tác động khác đang âm thầm bách hại đạo trong tâm hồn con người, cho nên người Giáo lý viên không những chỉ truyền tải những kiến thức giáo lý cho các em mà còn phải hy sinh để sống chứng tá cho đạo Chúa, và đây cũng là một cách Tử đạo trong thời đại hiện nay.
Cuối Thánh lễ, vị đại diện ban giáo vụ giáo hạt cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 11g20 với phép lành của Đức cha Phêrô.
Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng và phần trao quà của ban tổ chức cho các giáo xứ đạt giải trong phần thi giáo lý hôm nay.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.