Thứ bảy, 27/07/2024

Tĩnh tâm liên hạt Tây Bắc Phú Thọ và Lào Cai – Lai Châu

Cập nhật lúc 18:35 08/12/2023
WGPHH - Được sự nhất trí của hai cha Quản hat Tây Bắc Phú Thọ và Lào Cai – Lai Châu, từ ngày 06 đến ngày 07 tháng 12 năm 2023, quý cha hai giáo hạt đã có buổi gặp gỡ và tĩnh tâm trong Mùa Vọng tại giáo xứ Ngô Xá thuộc Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Tham dự buổi tĩnh tâm có 40 quý cha, thầy phó tế, thầy mục vụ. Trong buổi gặp gỡ này ngoài chương trình tĩnh tâm còn có chương trình giao lưu bóng đá giữa quý cha và quý thầy trong hai giáo hạt.
Ngay từ đầu giờ chiều ngày 06/12, quý cha giáo hạt Lao Cai - Lai Châu đã vượt gần 300km để tới giáo xứ Phượng Vĩ để chào hỏi và những cái bắt tay thắm thiết và nụ cười rạng rỡ trên môi.
Đúng 15g00 quý cha, quý thầy hai giáo hạt đã gặp gỡ nhau trên sân bóng Phượng Vĩ, trận bóng được diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu với những pha bóng gay cấn và kịch tính. Với sức trẻ và dẻo dai nên hết hiệp 1 tỷ số 3 - 0 nghiêng về giáo hạt Lao Cai - Lai Châu. Và sau 90 phút thi đấu tỷ số trung cuộc là 6 - 4 nghiêng về giáo hạt Lào Cai -Lai Châu. Trận đấu đã để lại những hình ảnh đẹp cho các cổ động viên đến từ các giáo xứ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Kết thúc trận giao hữu quý cha trở về giáo xứ Ngô Xá để tiếp tục chương trình gặp gỡ và tĩnh tâm.
Đúng 18g30 cùng ngày, cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh, quản hạt Tây Bắc Phú Thọ chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ Ngô Xá cùng đông đảo giáo dân tham dự Thánh lễ thứ Tư sau Chúa nhật I Mùa Vọng. Sau Thánh lễ, quý cha dùng bữa cơm thân mật, thắm đượm tình huynh đệ tại nhà ăn giáo xứ Ngô Xá.
Sáng ngày 07/12/2023, sau một đêm nghỉ bình an, quý cha thức dậy đọc kinh và nguyện ngắm cùng với cộng đoàn rồi ăn sáng. Đến 08g00, quý cha thảo luận riêng theo giáo hạt.
Từ 9g30 đến 10g15, quý cha quy tụ tại nhà thờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để hồi tâm xét mình và cùng nhau lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Đến 10g30, quý cha trong hai giáo hạt dùng bữa cơm huynh đệ và chia tay trở về với nhiệm sở của mình.
Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và ban muôn hồng ân trên quý cha để quý cha hướng dẫn cộng đoàn của mình trong tinh thần THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI như thư chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam nói chung cũng như thư chung của Bề trên Giáo phận đưa ra.
Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.