Thứ bảy, 27/07/2024

Thường huấn Giáo lý viên liên giáo xứ Hoàng Xá, Trại Sơn, Lương Sơn và chuẩn xứ Phú Sơn

Cập nhật lúc 08:53 11/12/2023
WGPHH - Theo lịch phân công của Ban giáo lý đức tin giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, giáo xứ Hoàng Xá, Trại Sơn, Lương Sơn, chuẩn xứ Phú Sơn và các chuẩn xứ trong các giáo xứ nói trên, được tổ chức thành một cụm để thuận tiện trong việc thường huấn. Thời gian thường huấn diễn ra vào chiều thứ năm đầu tháng, tại địa điểm mỗi giáo xứ và chuẩn xứ, được đăng cai một lần theo sự hướng dẫn của cha Giuse Dương Quốc Chí, phụ trách giáo lý đức tin giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Thứ năm ngày 07.12.2023, tại nhà thờ giáo xứ Lương Sơn, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, chính xứ Lương Sơn, đã tổ chức buổi thường huấn theo định kỳ. Buổi thường huấn diễn ra có sự hiện diện của thầy xứ, quý hội đồng giáo xứ Lương Sơn và 55 quý thầy cô giáo lý viên của 3 giáo xứ và các chuẩn xứ. Đây là buổi thường huấn đầu tiên sau khi đã kiện toàn Ban giáo vụ của các giáo xứ, chuẩn xứ và các giáo họ.
Trước khi bắt đầu buổi thường huấn, cha Giuse có lời khai mạc và nhấn mạnh vai trò và sứ vụ của người giáo lý viên. Buổi thường huấn hôm nay giúp quý thầy cô nắm bắt thêm về kiến thức chuyên môn, cũng như nhận thức đầy đủ về vai trò và trách nhiệm trong việc giảng dạy Lời Chúa cho giới trẻ và phục vụ tốt hơn tại giáo xứ của mình.
Chương trình bắt đầu bằng giờ tĩnh tâm, xưng tội và Chầu Thánh Thể. Sau đó, cha Giuse chia sẻ một tiết học về Kinh Thánh, bài 5 trong cuốn giáo trình giới thiệu Lời Chúa dành cho giáo lý viên của Tòa Giám mục Hưng Hóa. Sau giờ giải lao, thầy giáo xứ tiếp tục chia sẻ bài giáo lý về sứ vụ người giáo lý viên. Sau khi nghe hai bài chia sẻ, quý thầy cô giáo lý viên rất vui vẻ vì đã được bổ sung nhiều kiến thức hữu ích cho công việc giảng dạy Lời Chúa cho giới trẻ.
Cuối giờ chiều, quý thầy cô chụp hình lưu niệm với quý cha, quý thầy, và dự bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ.

BTT  giáo xứ Trại Sơn

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.