Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Họ Vàng Cài

Cập nhật lúc 10:31 09/08/2019
WGPHH - Sáng ngày 07.08.2019, giáo họ Vàng Cài long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà mục vụ của giáo họ. Nghi thức cắt băng khánh thành và Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Đồng tế với cha còn có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và quý cha. Hiệp dâng Thánh lễ có quý dì, quý thầy, quý đại biểu các cấp chính quyền huyện Văn Chấn, thị trấn Liên Sơn, ban chấp hành mục vụ giáo dân hạt Nghĩa Lộ, ban thường vụ hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang - Nghĩa Lộ - Đồng Lú - Phình Hồ, ban hành giáo các giáo khu, giáo họ cùng toàn thể bà con giáo dân giáo họ Vàng Cài. Tất cả cùng hiệp thông trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng những thành quả đã đạt được của giáo họ.
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh cả Giuse quan thầy của giáo họ, sự quan tâm đặc biệt của bề trên giáo phận và của cha xứ Giuse, sự nhiệt tình của hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, quý ân nhân xa gần cùng công sức của bà con giáo họ Vàng Cài, sau gần 2 năm thi công, ngôi nhà mục vụ của giáo họ đã hoàn thành. Tổng kinh phí là 1.238.000.000 đồng. Ngôi nhà gồm 2 tầng kiên cố rộng 320 m2, và một tầng chống nóng 100 m2.
Nghi thức cắt băng khánh thành được mở đầu bằng tiếng trống rộn rã âm vang, và những vũ điệu nhịp nhàng khéo léo uyển chuyển của các em huynh trưởng trong giáo xứ. Sau lời giới thiệu của ban tổ chức, nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ của giáo họ Vàng cài được diễn ra trong niềm hân hoan cùng những tràng pháo tay vang dội của toàn thể cộng đoàn. Đây là những giây phút hạnh phúc nhất, và cũng là sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi người con dân trong giáo họ Vàng Cài, vì bao công sức vất vả nay ngôi nhà mục vụ đã hoàn thành. Từ nay, ngôi nhà này sẽ là nơi sinh hoạt mục vụ của giáo họ như: cầu nguyện, học hỏi, hội họp của các hội đoàn, các giới, và là nơi giáo dục đức tin cho mọi người, đặc biệt cho các em thiếu nhi và giới trẻ… tất cả nhằm mục đích gia tăng đức tin, củng cố lòng mến Chúa yêu người cho cộng đoàn dân Chúa. Hơn nữa, giáo họ Vàng Cài là một giáo họ gần 100% các hộ đều là nông dân của thị trấn Liên Sơn. Trong giáo họ, không có những tỷ phú cũng chẳng có các đại gia hay giám đốc, chỉ có những người dân cần cù, lam lũ trên nương đồng trên công xưởng để chắt chiu những đồng tiền đóng góp xây dựng nên ngôi nhà mục vụ này, điều đó càng có ý nghĩa hơn rất nhiều.
Sau phần cắt băng khánh thành là Thánh lễ tạ ơn.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo họ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng dự bữa tiệc mừng chia sẻ niềm vui với giáo họ Vàng Cài.

Những hình ảnh:

BTT giáo họ Vàng Cài