Giáo Xứ Thủy Trạm: Giới Phụ Lão Và Ban Giáo Lý Đức Tin Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 16:49 27/07/2019
WGPHH - Vào tối ngày 26.07.2019, giới phụ lão và ban giáo lý đức tin của giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng lễ thánh GioaKim và Anna quan thầy. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế, cùng với sự tham dự của quý thầy giúp xứ, quý hội đồng giáo xứ, đại diện các giới, các hội đoàn trong giáo xứ, đông đủ các thành viên của giới phụ lão, ban giáo lý đức tin và một số bà con giáo dân.
Đúng 19g30, các thành viên trong hai giới phụ lão và ban giáo lý hân hoan rước cha chủ tế tiến vào trong nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nói: "Hôm nay chúng ta quy tụ nhau nơi đây để mừng kính hai thánh GioaKim và Anna, mẫu gương chói ngời của các gia đình Công giáo. Vậy chúng ta hãy dâng Thánh lễ sốt sáng và cầu nguyện cách riêng cho giới phụ lão và ban giáo lý, để nhờ lời cầu bầu của hai thánh, các cụ và anh chị em được noi gương đời sống tốt lành của hai thánh mà cũng trở nên tấm gương, trở nên chỗ dựa cho con cháu trong đời sống đức tin".
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Antôn tóm tắt về tiểu sử, thân thế cũng như mẫu gương của thánh GioaKim và Anna. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là với các cụ phụ lão và anh chị em giáo lý viên hãy năng chiêm ngắm hình ảnh và noi theo những mẫu gương tốt lành của hai thánh, đặc biệt là mẫu gương về cách giáo dục con cái trong đời sống đức tin hằng ngày.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g20. Nguyện xin thánh GioaKim và Anna bầu cử cho chúng con trước mặt Chúa và giúp sức cho chúng con biết sống theo mẫu gương của các ngài, để kiến tạo gia đình của chúng con trở thành những gia đình đẹp lòng Chúa như gia đình của các ngài.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm