Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Phù Lỗ

Cập nhật lúc 20:20 08/08/2019
WGPHH - Vào lúc 19g45 thứ ba ngày 06.08.2019, cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đã viếng thăm mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 48 em trong giáo xứ Phù Lỗ. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có cha quản xứ Inhaxio Nguyễn Quang Triều, cha phó đặc trách Giuse, cùng quý cha trong giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, quý tu sĩ nam nữ, cùng giáo dân trong giáo xứ.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha quản hạt Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và đặc biệt cầu nguyện cho các em sốt sắng lãnh nhận bí tích rất quan trọng này. Bí tích Thêm Sức kết thúc giai đoạn khai tâm, trao ban cho các em Chúa Thánh Thần và bảy ân huệ của Ngài, giúp các em trở thành những Kitô hữu trưởng thành biết lấy đời sống làm chứng và rao giảng Tin mừng cho tha nhân.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Đình Tôn nhấn mạnh đến Ơn Sức Mạnh trong Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần. Nhờ Ơn Sức Mạnh của Chúa Thánh Thần giúp chúng ta có đủ sức chống trả lại những cám dỗ, những lôi kéo hấp dẫn của tiền bạc, danh vọng, của những đam mê, và kiên trì thực hiện các bổn phận của người kitô hữu trong cuộc sống mỗi ngày. Vì thế, sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức các em phải biết tham gia các hội đoàn, siêng năng tham dự Thánh lễ, làm chứng cho Chúa giữa môi trường xã hội, trường học và gia đình.
Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Rửa Tội – diễn tả một đức tin mạnh mẽ và khát khao.
Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm Sức. Cha quản hạt đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em – một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa.
Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, một em đại diện cho 48 em vừa lãnh nhận bí tích bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Gioan Maria đã ủy quyền cho cha quản hạt về ban Bí tích Thêm Sức, cám ơn cha quản hạt, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, bố mẹ và những người đỡ đầu. Đặc biệt, các em dâng bó hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn cha quản hạt đã hiện diện và ban các lời huấn dụ thể hiện tình thương yêu của ngài đến đoàn chiên tại giáo xứ Phù Lỗ.
Thánh lễ được khép lại vào lúc 20g50 nhưng đã mở ra một sức sống mới, một tương lai mới, một cách sống đạo mới, một niềm vui mới và một đức tin kiên cường hơn, đúng với tâm tình của bài ca kết lễ “Thần Khí Chúa sai tôi đi”.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ