Chúa nhật, 12/05/2024

Giáo Xứ Tân Quang: Hội Trại Hè Thiếu Nhi 2019 Với Chủ Đề “Thắp Sáng Tình Yêu Gia Đình”

Cập nhật lúc 17:05 24/07/2019
WGPHH - Chúa nhật ngày 21.07.2019, tại giáo xứ Tân Quang đã diễn ra hội trại hè thiếu nhi với chủ đề ‘‘thắp sáng tình yêu gia đình’’. Hiện diện trong hội trại hè hôm nay có quý thầy giúp xứ đến từ giáo phận Bùi Chu, các bạn huynh trưởng, giới trẻ, và các bạn thiếu nhi cùng quý phụ huynh đến từ hai giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy.
Từ lúc 7g00 sáng, các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ, các bậc phụ huynh đến đã tập trung đông đủ tại khuôn viên giáo xứ Tân Quang. Sau nghi thức nhập trại và trao khăn cho các em thiếu nhi, cha Giuse Hùng đã có lời phát biểu, đặt tên các trại, đồng thời khai mạc buổi hội trại. Các phần khởi động, cử điệu và phần thi cho các trại được diễn ra ngay sau đó với nhiều phần thi mới và rất hấp dẫn. Đặc biệt với phần thi vẽ tranh về chủ đề “thắp sáng tình yêu gia đình” đã đem lại nhiều điều bổ ích, và cho thấy sự sáng tạo cũng như suy nghĩ của các em thiếu nhi về gia đình và Giáo Hội.
Sau những phút giải lao với hình thức mua đồ ăn thức uống bằng phiếu thi đua của mình, các em thiếu nhi cùng với các anh chị giới trẻ dựng lên những cổng trại rất đẹp và rất sáng tạo. Chương trình buổi sáng được kết thúc bằng bữa cơm trưa vào lúc 11g30.
Buổi chiều, các em thiếu nhi tập chung trong nhà thờ để tham dự phần thi giáo lý với hình thức “rung chuông vàng”. Sau phần thi giáo lý là phần chấm điểm cho các trại. Tại mỗi trại, các em thiếu nhi đã có những phần thuyết trình về trại của mình rất hấp dẫn và thú vị.
Thánh lễ tạ ơn trong ngày hội trại được cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế. Đặc biệt, Thánh lễ hôm nay còn có 15 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu làm cho ngày hội trại của các em thêm ý nghĩa hơn.
Sau Thánh lễ là phần trao giải thưởng cho các trại có thành tích tốt nhất. Hội trại năm 2019 là nơi gặp gỡ của các em thiếu nhi giữa hai giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy, và là nơi để các em học hỏi và tìm hiểu thêm về Thiên Chúa và Giáo Hội qua các phần thi, nhất là phần thi giáo lý.
Hội trại diễn ra tốt đẹp và kết thúc trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Quang

Sức mạnh Thánh Thần
Trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian. Đức Giêsu đã loan báo trước với các môn đệ: Anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình.