Chúa nhật, 12/05/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 19:27 23/07/2019
WGPHH - Ngày 22.07.2019, tại nhà thờ giáo xứ Ro Lục đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 88 em học sinh giáo lý và 9 tân tòng. Thánh lễ và nghi thức ban bí tích do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ hôm nay có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương cũng là cha quản xứ giáo xứ Ro Lục, cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, cùng với sự tham dự của quý thầy Phó tế và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 7g30, cha Tổng đại diện đã có cuộc gặp gỡ các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và quý phụ huynh để củng cố và trau dồi kiến thức giáo lý. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu vui tươi và phấn khởi qua các câu hỏi về Chúa Thánh Thần và giáo lý căn bản của đạo Công giáo.
Thánh lễ bắt đầu với cuộc rước: dẫn đầu là hội trống và Thánh Giá nến trụ; các em lãnh nhận bí tích, các em lễ sinh, quý thầy Phó tế; cuối cùng là quý cha đồng tế.
Trong bài giảng, cha Tổng đại diện đã giúp cộng đoàn hiểu biết hơn về Chúa Thánh Thần và giúp các em ý thức hơn về bí tích mình sắp được diễm phúc lãnh nhận.
Tiếp sau đó là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cha Tổng đại diện đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần trên các em trong bầu khí long trọng và linh thiêng.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi, một bậc phụ huynh đã đại diện các gia đình diễn tả tâm tình biết ơn tới qúy cha và toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng. Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi quây quần bên cha Tổng đại diện và quý cha đồng tế để chụp hình lưu niệm.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần mà mỗi người chúng ta và đặc biệt các em thiếu nhi đã được lãnh nhận, luôn là sự dìu dắt, đỡ nâng và là nguồn sức mạnh thiêng liêng, giúp mỗi người kitô hữu vững bước trên mọi nẻo đường và nhiệt tâm đem Chúa đến cho muôn người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Sức mạnh Thánh Thần
Trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian. Đức Giêsu đã loan báo trước với các môn đệ: Anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình.