Giới Trẻ Giáo Xứ Mông Sơn Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 20:56 26/07/2019
WGPHH – “Niềm Vui Tình Yêu Gia Đình”. Đó là chủ đề sống trong suốt ngày 25.07.2019 của Giới trẻ giáo xứ Mông Sơn đã chọn, để mừng lễ thánh quan thầy Giacôbê Tông đồ.
Giới trẻ giáo xứ Mông Sơn đã được ra đời đến nay tròn 2 năm, với ước muốn được sống và làm chứng tá cho Tin mừng của Chúa trong môi trường sống của mình, cách cụ thể trong GIA ĐÌNH mình.
Hôm nay, hoà chung với toàn thể Giáo hội mừng lễ kính Thánh Giacôbê Tông đồ, vị Tông đồ đầu tiên đã chết để làm chứng cho Tin Mừng của Chúa. Trong niềm vui hân hoan đó, Giới trẻ giáo xứ Mông Sơn đã quy tụ được hơn 100 bạn trẻ, và được chào đón hơn 250 các bạn trẻ đến từ các giáo xứ bạn trong giáo hạt Yên Bái. Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi như mong muốn, vì cơn mưa kéo dài suốt đêm cho đến gần 7g00 sáng, đã làm chương trình diễn ra muộn hơn. Hơn nữa, do cơn lũ quá lớn tại cầu Cảm Ân, nên các bạn phải chờ đợi nước lũ giảm đi, và cùng với sự hỗ trợ của các xe đầu kéo và xe tải lớn, mới đưa các bạn qua được cơn nước lũ.
Đến 9g30, chương trình cũng được bắt đầu, với lời khai mạc của cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương. Khởi đầu cho chương trình, cha cùng các bạn hát vang bài hát “Hồng ân Chúa như mưa như mưa”; đồng thời cha nói lên ý nghĩa chủ đề của ngày mừng lễ, khơi dậy và khích lệ lòng hăng say của các bạn để bắt đầu bước vào chương trình.
Sau các phần giao lưu cũng như trò chơi lớn, vào lúc 17g00, các bạn bước vào giờ tĩnh tâm xưng tội. Với những gợi ý để xét mình của thầy giáo xứ, các bạn đã đến với Bí tích Hoà Giải cách tích cực và sốt sáng.
Cao điểm của ngày mừng bổn mạng là Thánh lễ lúc 19g00, do cha đặc trách Giới trẻ giáo hạt Yên Bái chủ sự và giảng lễ. Trước Thánh lễ, hơn 300 bạn trẻ đã long trọng cung nghinh ảnh thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Niềm vui ngày mừng lễ quan thầy được tiếp nối với phần giao lưu văn nghệ, cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ hai, và đêm lửa trại với những vũ điệu căng tràn sức sống của tuổi trẻ. Sau đó, bên ánh lửa trại các bạn đã cùng nhau có những phút giây lắng đọng tâm hồn để cầu nguyện với Chúa.
Ước mong ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay sẽ giúp cho các bạn trẻ trong giáo xứ Mông Sơn cũng như trong giáo hạt Yên Bái được hâm nóng lại tinh thần và nhiệt huyết rao giảng Tin mừng theo gương thánh Giacôbê Tông đồ.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự phiên họp của G7 về trí tuệ nhân tạo
Ngày 26/4/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu vực Puglia phía nam nước Ý trong phiên họp về Trí tuệ nhân tạo (AI).