Nghi Thức Thứ Sáu Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 17:19 02/04/2018
WGPHH – Vào lúc 15g00 chiều ngày 30.03.2018, tại giáo xứ Đại Phác, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ sự các nghi thức của thứ Sáu Tuần Thánh. Tham dự các nghi thức có quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Ngày thứ Sáu tuần Thánh là ngày tưởng niệm cuộc khổ hình của Chúa Giêsu đã chịu chết trên thập giá. Vì thế, từ 22g00 đêm thứ Năm Tuần Thánh đến 15g00 chiều thứ Sáu Tuần Thánh, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ nối tiếp nhau đến Chầu Thánh Thể nơi Nhà Tạm trong thinh lặng riêng tư của mỗi người.
Đúng 15g00 chiều thứ Sáu Tuần Thánh, cộng đoàn giáo xứ bắt đầu Đi Đàng Thánh Giá trọng thể xung quanh nhà thờ. Mặc dù thời tiết thì oi nồng, thỉnh thoảng lại lắc rắc cơn mưa nhè nhẹ, nhưng cộng đoàn vẫn sốt sáng tham dự bước đi theo Chúa trong suốt 14 chặng đường Thánh giá.
Kết thúc những chặng đàng Thánh Giá, vào lúc 17g00, cha quản xứ Phêrô trong phẩm phục màu đỏ, tiến ra phủ phục trước bàn thờ cầu nguyện trong thinh lặng. Sau đó, ngài bắt đầu cử hành các nghi thức: Phụng vụ Lời Chúa, Suy tôn  Thánh Giá và rước Mình Thánh Chúa.
Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha chủ sự chia sẻ về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và mời gọi cộng đoàn hãy sống yêu thương, tha thứ, khiêm nhường, bác ái… để đáp lại tình yêu thương Chúa dành cho loài người chúng ta. Tiếp đến là nghi thức Suy tôn và hôn kính Thánh Giá. Sau phần rước Mình Thánh Chúa, cộng đoàn thinh lặng ra về trong niềm canh thức chờ đón Chúa Phục Sinh.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác