Chúa Nhật Lễ Lá Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 09:25 26/03/2018
WGPHH – Ngày 25.03.2018, tại giáo xứ Mộ Xuân, cha Giuse Đỗ Công Tiếu đã chủ tế Thánh lễ Lá – Khai mạc Tuần Thánh, tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu; đồng thời giáo xứ cũng tổ chức thi Kinh, Giáo lý và Kinh Thánh cho cộng đoàn.
Đúng 7g00, mọi người tập trung tại quảng trường của giáo xứ để tham dự nghi thức làm phép lá và rước lá. Sau nghi thức làm phép lá, toàn thể cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ trong tiếng hát vang với những bài thánh ca thật tha thiết và sốt mến.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy vụ án của Chúa Giêsu là một vụ án kì cục nhất, bất công nhất và tồi tệ nhất. Đồng thời cha chia sẻ về những ngã rẽ của Giuđa, của Phêrô và của đám đông. Vì tiền mà Giuđã đã bỏ Chúa và tệ hơn nữa là ông bán Chúa để lấy tiền. Cũng vậy, vì sợ bị liên lụy, vì an toàn của mạng sống mà Phêrô đã chối Chúa. Còn dân chúng, vì thiếu hiểu biết, thiếu lập trường và chạy theo dư luận nên vừa ngày nào đó, họ đến với Chúa và nghe Người giảng dạy cả mấy ngày trời đến quên ăn, quên về, thế mà hôm nay họ lại nhào cười Chúa, lên án Chúa. Kết thúc bài giảng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn đừng bám víu vào cái gì ngoài Chúa; đừng để cho lòng dạ đổi thay bởi tiền bạc, bởi hưởng thụ, bởi dư luận mà nỡ nhẫn tâm bán Chúa, chối Chúa, lên án Chúa.
Thánh lễ kết thúc lúc 08g55, trong niềm vui hân hoan và tràn đầy sốt mến của cộng đoàn. Và ngay sau Thánh lễ là phần thi Kinh, Giáo lý và Kinh Thánh của các giới trong cộng đoàn giáo xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.