Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 18:30 31/03/2018
WGPHH – Vào lúc 17g00, ngày 29.03.2018, tại giáo xứ Mộ Xuân, cha Giuse Đỗ Công Tiếu đã cử hành Thánh lễ Tiệc Ly với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse gợi lên cho cộng đoàn ý nghĩa của Thánh lễ Tiệc Ly, và mời gọi cộng đoàn sốt sáng tham dự bàn tiệc cực thánh như lời Chúa Giêsu truyền dạy, nhờ đó mỗi người đều được tràn đầy tình yêu và sức sống viên mãn của Người.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về tình yêu của Chúa Giêsu dành cho nhân loại. Vì yêu thương mà Ngài đã hiến mình làm lương thực và sẵn sàng chịu chết để đem lại ơn cứu độ cho trần gian. Hơn nữa, khi Chúa Giêsu cúi xuống rửa chân cho các môn đệ để cho con người thấy rằng, Chúa yêu chúng ta thế nào thì chúng ta cũng hãy biết yêu thương anh chị em mình như thế, nhất là biết hạ mình khiêm nhường phục vụ mọi người.
Sau bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse rửa chân cho các tông đồ, thể hiện sứ vụ người linh mục là của cộng đoàn, cho cộng đoàn và vì cộng đoàn.
Cuối Thánh lễ, cha chủ tế cung nghinh Mình Thánh Chúa sang bàn thờ phụ. Sau đó, các hội đoàn thay nhau chầu Mình Thánh Chúa để tưởng niệm việc Chúa Giêsu bước vào cuộc khổ nạn năm xưa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân