Thứ hai, 29/04/2024

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất Thăm Mục Vụ Và Cử Hành Tam Nhật Thánh Tại Giáo Hạt Nghĩa Lộ

Cập nhật lúc 18:25 31/03/2018
WGPHH - Chiều thứ Tư ngày 28.03.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã bắt đầu chuyến thăm mục vụ và cử hành Tam Nhật Thánh trong giáo hạt Nghĩa Lộ. Cùng đi với ngài, có cha cố Piô Ngô Phúc Hậu, cha Phêrô Trần Đức lâm và hai thầy tiền chủng viện.
Khởi đầu chuyến mục vụ tại giáo hạt Nghĩa Lộ, vào lúc 19g30 ngày 28.04.2018, Đức cha đã dâng Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ. Đức cha đã tặng cho mỗi người đi tham dự Thánh lễ một cỗ Tràng hạt với lời nhắn nhủ: hãy siêng năng lần hạt và cầu nguyện với Đức Mẹ cho giáo phận và giáo hạt. Kết thúc Thánh lễ, Đức cha đã ban phép lành và phát bánh kẹo cho các em thiếu nhi.
Sáng ngày 29.04.2018, Đức cha đã cùng đoàn đi thăm một số giáo họ, giáo điểm còn nhiều khó khăn của giáo xứ Vĩnh Quang. Cùng đi với Đức cha và cha Piô, có cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và cũng là cha xứ của Nghĩa Lộ và Vĩnh Quang, và đại diện Ban thường vụ giáo xứ Nghĩa Lộ và Vĩnh Quang. Khoảng 8g30, Đức cha và đoàn đã tới thăm và tặng quà cho một số giáo dân thuộc giáo họ Gia Hội. Tại đây, Đức cha cũng đã khen ngợi và động viên tinh thần cố gắng của anh chị em giáo dân. Đồng thời, Đức cha cũng hy vọng anh chị em nơi đây sẽ trở nên những tông đồ loan báo Tin Mừng, để từ giáo họ ít người có thể sẽ trở thành một giáo xứ đông người và có cha quản xứ trong tương lai.
Tiếp đến, vào lúc 9g15 đoàn đã tới thăm giáo họ Nậm Búng. Giáo họ Nấm Búng đã được một gia đình quảng đại dâng đất và nhà làm nhà nguyện, và hiện nay được sự động viên và hướng dẫn của cha quản xứ, giáo họ đang san rộng mặt bằng để xây dựng lại nhà nguyện.
Buổi chiều, lúc 14g00, Đức cha và đoàn đã đến chào thăm lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và thị trấn Mù Cang Chải. Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí vui tươi, cởi mở, và hứa hẹn sẽ mở ra tương lai cho công việc mục vụ tôn giáo tại đây được dễ dàng và thuận tiện hơn.
Sau đó, lúc 15g00, Đức cha đã chủ tế Thánh lễ Tiệc Ly tại một tư gia của giáo điểm Mù Cang Chải. Tuy số lượng giáo dân ít nhưng anh chị em giáo dân đã đi hàng hai ba chục cây số để đến tham dự Thánh lễ. Đức cha cũng đã tặng Tràng hạt cho giáo dân và phát bánh kẹo cho các em nhỏ.
Ngày 30 và 31.04.2018, Đức cha tiếp tục đi thăm giáo xứ Đồng Lú, giáo xứ Phình Hồ và cử hành Thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Quang, giáo họ Vàng Cài và giáo họ Sùng Đô.
Cầu xin Thiên Chúa nâng đỡ và thêm sức khỏe cho Đức cha, để ngài tiếp tục dẫn dắt đoàn chiên trên cánh đồng truyền giáo mênh mông này.

Một số hình ảnh:

Đức cha gặp gỡ và khích lệ bà con giáo họ Gia Hội
Đức cha và cha quản xứ
Đức cha và cha quản xứ thăm công trình mặt bằng của giáo họ Nậm Búng
Cha quản xứ
Cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng giới thiệu Đức cha với lãnh đạo huyện Mù Cang Chải
Đức cha
Đức cha tặng quà cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện
Đức cha gặp
Đức cha gặp gỡ lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Mù Cang Chải

Giuse Trần Đức Thắng

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự phiên họp của G7 về trí tuệ nhân tạo
Ngày 26/4/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu vực Puglia phía nam nước Ý trong phiên họp về Trí tuệ nhân tạo (AI).