Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Nhà Nguyện Camelo

Cập nhật lúc 10:22 30/03/2018
WGPHH – Vào lúc 18g00, ngày 29.03.2018, tại nhà nguyện Camelo, trụ sở giáo phận Hưng Hóa, cha Giuse Đỗ Tiến Quyền đã chủ tế Thánh lễ Tiệc Ly. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha Anrê Nguyễn Văn Thành, cha Emmanuel Trần Quang Khương (OMI) và cha Phêrô Lê Văn  Thắng (MF). Tham dự  Thánh lễ có sự hiện diện của quý sơ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đang ở và phục vụ tại trụ sở, quý thầy cộng đoàn Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI), quý thầy Hội Dòng Tông Đồ Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi, quý Sơ Dòng Ảnh Vẩy, quý chủng sinh của giáo phận Kontum và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế cho cộng đoàn thấy trong bữa ăn Vượt qua cuối cùng của Đức Giêsu, Ngài đã ban lệnh truyền yêu thương, lập Bí tích Thánh Thể và thiên chức Linh mục. Vì thế, chiều nay Giáo Hội sống lại những giây phút cao quý và tuyệt vời nhất của tình yêu nơi Đức Kitô, một tình yêu không thể đo lường và sánh ví được.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn, cha Emmanuel đã nói nên ý nghĩa của Tam Nhật Thánh đối với người Công giáo. Đồng thời, cha cũng cho thấy việc Chúa Giêsu cúi xuống rửa chân cho các môn đệ để nêu gương cho chúng ta về bài học: khiêm hạ, tự hủy, cách riêng là bài học yêu thương mà Chúa muốn các môn đệ năm xưa và muốn chúng ta hôm nay phải sống đức yêu thương trọn hảo này. Chỉ có yêu thương người ta mới nhận ra anh em là môn đệ của Thầy.
Sau phần chia sẻ Lời Chúa là nghi thức rửa chân, cha chủ tế lấy khăn thắt lưng và tiến đến rửa chân cho các vị đại diện như Chúa Giêsu đã làm khi xưa cho các tông đồ.
Kết thúc lời nguyện hiệp lễ là nghi thức rước Mình Thánh Chúa về Nhà Tạm. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng nhau chầu chung một giờ. Tiếp đến, các Hội dòng và đoàn thể thay nhau làm giờ thánh cho tới 12g00, để hiệp thông với Chúa Giêsu trong tâm tình cầu nguyện ở Vườn Cây Dầu năm xưa.
Nguyện xin Mình Máu Thánh Chúa Giêsu nuôi dưỡng, để mỗi người chúng ta nhiệt thành theo chân Chúa trên đường thánh giá, can đảm vác thập giá mình mỗi ngày, với niềm phó thác cậy trông vào nơi Đức Kitô Phục sinh.

Một số hình ảnh:

BTT cộng đoàn Camelo