Thánh Lễ Lá Và Kỳ Thi Kinh Nguyện, Giáo Lý, Kinh Thánh Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 15:07 26/03/2018
WGPHH – Sáng Chúa nhật, ngày 25.03.2018, tại giáo xứ Đại Phác, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã long trọng cử hành Thánh lễ Lá cho các em Thiếu nhi Thánh Thể; đồng thời giáo xứ tổ chức kỳ thi Kinh nguyện -  Giáo lý - Kinh Thánh Mùa Chay năm 2018.
Mùa Chay năm nay, tại các giáo họ trong giáo xứ Đại phác lại rộn rã, nhộn nhịp hẳn lên với việc chia tổ, chia lớp để học Giáo lý, Kinh Thánh cho tất cả mọi độ tuổi, kể các các em học sinh đang học các cấp và các em Ấu nhi 5 tuổi, 6 tuổi cũng tham gia dự thi. Thật là một mùa hồng phúc mà Chúa đã tuôn đổ trên giáo xứ thân yêu này.
Việc tổ chức học và thi Giáo lý, Kinh Thánh nhằm giúp cho mỗi người Kitô hữu hiểu được lề luật của Thiên Chúa để sống đạo tốt hơn; đồng thời còn là cơ hội giúp cho mỗi thành phần dân Chúa trong giáo xứ sống gắn kết tình huynh đệ, trao ban niềm tin yêu thương đến với mọi người trong gia đình, trong cộng đoàn giáo xứ và ngoài xã hội, nhất là trong công cuộc truyền giáo với những người lương dân trên địa bàn giáo xứ.
Đúng 07g30, cha quản xứ Phêrô đã cử hành Thánh lễ Lá cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô đã khai mạc kỳ thi trước sự hiện diện của quý dì, Hội đồng giáo xứ, quý anh chị giáo lý viên, đông đảo các em thiếu nhi, giới trẻ, hiền mẫu, gia trưởng, các cụ cao tuổi và toàn thể cộng đoàn … Tiếp đến, chị Trưởng ban Giáo lý đức tin công bố quy định, thể lệ thi, ban giám khảo, phòng thi… Mỗi bàn thi có một người giám sát do Hội đồng giáo xứ đề cử, để kỳ thi được diễn ra đúng theo thể lệ, qui chế và đảm bảo sự công bằng.
Sau đó là giờ thi của các lớp, các độ tuổi đã được diến ra trật tự, nghiêm túc đúng thể lệ thi.
Tham dự kỳ thi kinh nguyện, Giáo lý, Kinh Thánh năm nay, có hơn 700 thí sinh và hơn 100 lớp dự thi. Theo nhận định của ban tổ chức, kỳ thi năm nay đã hơn hẳn các năm trước, không những về số lượng các đội tham gia dự thi mà còn cả về sự hiểu biết và thực hành trong đời sống đạo được tốt hơn.
Kết thúc kỳ thi, ban tổ chức vẫn tiếp tục làm việc và giải thưởng sẽ được công bố vào Chúa nhật Đại lễ Phục sinh ngày 01.04.2018.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.