Thánh lễ Tiệc Ly Và Các Nghi Thức Thứ Năm Tuần Thánh 2018 Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 18:50 31/03/2018
WGPHH - Hòa chung với toàn thể Giáo Hội bước vào những ngày Tam Nhật Thánh, vào lúc 15g00 chiều thứ Năm, ngày 29.03.2018, giáo xứ Đại Phác đã tổ chức Thánh lễ Tiệc Ly cách trọng thể, khai mạc Tam Nhật Vượt Qua để tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu trên Thánh giá. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế, cùng với quý thầy, quý dì và đông đảo giáo dân trong giáo xứ hiệp dâng với tâm tình sốt sắng và thánh thiêng.
Chia sẻ Lời chúa, cha Phêrô cho cộng đoàn thấy việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ là để dạy chúng ta về tinh thần phục vụ tha nhân. Trong bữa ăn cuối cùng này, Ngài đã cởi áo choàng ra, thắt lưng và lấy nước, quỳ xuống rửa chân cho các Tông đồ. Qua việc làm đặc biệt này, Chúa Giêsu đã minh chứng rằng: Ngài đến trần gian không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ mọi người. Cũng trong bữa tiệc sau hết ấy, Chúa Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể để nuôi và ban sự sống vĩnh cửu cho chúng ta. Cùng với Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Truyền Chức Thánh để các Tông đồ tiếp tục sứ vụ của Chúa trên trần gian. Xác tín vào tình yêu và lòng thương xót của Chúa, mỗi tín hữu khi tham dự nghi thức chiều nay, cần có tâm tình biết ơn và tưởng nhớ đến Đấng đã, đang và sẽ yêu thương chúng ta mãi mãi, Đấng đã tự nguyện chấp nhận cái chết tủi nhục, để đem lại cho ta sự sống vinh quang bất diệt với Chúa.
Sau bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô rửa chân cho mười hai ông Tông Đồ. Nghi thức rửa chân này là lặp lại việc làm của Chúa Giêsu đã rửa chân cho các môn đệ của Ngài. Mọi người trong cộng đoàn im lặng chăm chú dõi theo từng cử chỉ, việc làm của cha Phêrô, và thầm hiểu, tự nhủ lòng mình rằng: Rửa chân là yêu thương, khiêm nhường, phục vụ, và tha thứ…trong suốt cuộc đời mình ở mọi lúc mọi nơi.
Cuối Thánh lễ, cha Phêrô kiệu Mình Thánh Chúa đến nhà tạm để cộng đoàn Chầu Mình Thánh Chúa suốt đêm nay. Cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa hôm nay thật sốt sắng và thiêng thánh.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác