Thứ năm, 25/04/2024

Khánh thành nhà đa năng và ban Bí tích Thêm Sức cho 56 em thiếu nhi tại giáo xứ Sông Chảy

Cập nhật lúc 15:15 21/12/2022
WGPHH - Chúa Nhật IV Mùa Vọng, sáng ngày 18.12.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã về thăm mục vụ, dâng Thánh lễ Tạ ơn, làm phép nhà đa năng và ban Bí tích Thêm Sức cho 56 em thiếu nhi giáo xứ Sông Chảy. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật, quý cha trong và ngoài giáo hạt và một cha thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam, cùng quý thầy, quý sơ đang phục vụ trong giáo hạt và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ Sông Chảy.
Ngay từ 8g00 sáng, giáo xứ Sông Chảy được đón tiếp quý cha, quý ân nhân, thân nhân, quý khách đến từ các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt.
Vào lúc 9g00, đoàn rước được bắt đầu. Đi đầu đoàn rước là đội kèn đồng, thánh giá nến cao, quý cha đồng tế và cuối cùng là Đức cha chủ tế. Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha cùng cha quản hạt, cha quản xứ và các vị đại diện Ban hành giáo, chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành nhà đa năng.
Sau dấu thánh giá và lời chào cộng đoàn, Đức cha mời gọi mọi người cần phải trở nên người loan báo Tin Mừng. Đặc biệt trong bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến việc làm của một người con trong gia đình là phải biết ý, biết lắng nghe lời của cha mẹ mình. Đức cha nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần qua việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, để làm chứng cho Chúa giữa dòng đời hôm nay mà không sợ sệt, không nhát đảm…
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các em thiếu nhi vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình tri ân lên Đức cha cùng cộng đoàn. Tiếp đó, một vị đại diện cho Hội đồng giáo xứ Sông Chảy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đến Đức cha Đaminh, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý khách và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sông Chảy