Thứ tư, 24/04/2024

Đức cha Đaminh dâng Thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ

Cập nhật lúc 09:00 21/12/2022
WGPHH - Sáng ngày 15.12.2022, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Nghĩa Lộ hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Chính toà Giáo phận Hưng Hoá đến chủ sự Thánh lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ.
Đồng tế trong Thánh lễ có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý khách, chính quyền địa phương các cấp, đại diện tôn giáo bạn và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cùng với phần quảng diễn Lời Chúa, Đức cha Đaminh cũng có lời chúc mừng giáo xứ Nghĩa Lộ trong những nỗ lực vượt lên mọi khó khăn để cùng nhau đoàn kết xây dựng ngôi nhà thờ giáo xứ. Ngài nói: “có lẽ đây là giáo xứ có lịch sử gắn liền với công việc xây dựng nhà thờ kể từ khi giáo xứ được thành lập vào năm 1905, trải qua hơn một thế kỷ phát triển thăng trầm. Đây là ngôi nhà thờ thứ 8 được xây dựng với quy mô lớn hơn, bền vững tới cả trăm năm, thay thế cho những ngôi nhà thờ tạm bợ trước đây đã từng bị chiến tranh tàn phá và xuống cấp vì thời gian. Tôi cũng ước mong và cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ khi có ngôi nhà thờ được xây dựng vững bền này một mặt để dâng kính Chúa, mặt khác là nơi quy tụ dân Chúa và lưu truyền đức tin cho thế hệ con cháu.”
Thánh lễ diễn ra sốt sáng và trang nghiêm ngay trên nền nhà thờ mới với tiếng ca tụng Chúa du dương. Xung quanh nền nhà thờ là cờ Giáo hội được cắm trên các cột bê tông, các băng rôn khẩu hiệu trang trí bắt mắt nói lên ý nghĩa ngày lễ đặt viên đá góc tường do chính Đức Giám mục làm phép và đặt vào góc tường.
Trước và sau Thánh lễ có hàng trăm đoàn khách mời và cá nhân đã tới dâng hoa chúc mừng ngày lễ đặt viên đá của giáo xứ, trong đó có rất nhiều ân nhân trong và ngoài giáo xứ đã dâng những viên gạch góp phần xây dựng công trình Nhà Chúa.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ đã bày tỏ lòng biết ơn cảm tạ Thiên Chúa và cảm ơn quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và các hội đoàn cùng quý khách đã tới chung chia niềm vui trong ngày lịch sử của giáo xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn phúc lành cho những ai đã và đang tích cực đóng góp về vật chất cũng như tinh thần vào công trình nhà Chúa.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.