Thứ năm, 25/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Trại Sơn mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 14 năm thành lập

Cập nhật lúc 09:10 21/12/2022
WGPHH - Chiều ngày 18.12.2022, giới trẻ giáo xứ Trại Sơn tổ chức chương trình mừng kính thánh quan thầy Phaolô Nguyễn Văn Mỹ và kỷ niệm 14 năm thành lập.
Tham dự chương trình có cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh, quý thầy, quý dì thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá giáo xứ Hoàng Xá, quý đại biểu đại diện cho ủy ban giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, quý hội đồng giáo xứ Trại Sơn, đại diện các ban đoàn trong giáo xứ, cùng  hơn 200 bạn trẻ đến từ các giáo xứ, chuẩn xứ trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ của giáo xứ đã tập trung đông đủ nơi khuôn viên nhà thờ giáo xứ để đón tiếp khách mời và chuẩn bị cho các hoạt động mừng lễ quan thầy.
Đúng 14g30, sau phần khởi động, cha Antôn Maria đã chính thức khai mạc chương trình mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 14 năm ngày thành lập giới trẻ giáo xứ Trại Sơn.
Trong giờ gặp gỡ chia sẻ, dì Maria Nguyễn Thị Thúy Ngần đã giúp các bạn trẻ hiểu thêm về thân thế của các thánh tử đạo nói chung, cách riêng Thánh Phaolô Nguyễn Văn Mỹ quan thầy. Qua đó, dì kêu mời các  bạn trẻ hãy noi gương Thánh nhân, hăng say rao giảng Tin Mừng, biết tìm hiểu ý Chúa trong bậc sống và môi trường sống của mình. Đồng thời, dì cũng mời gọi các bạn trẻ qua cơ hội gặp gỡ hôm nay hãy tiếp thêm cho nhau ngọn lửa tình yêu trong Đức Kitô, để sống tốt hơn tinh thần hiệp hành mà Giáo hội toàn cầu và Giáo phận đang mời gọi.
Sau giờ  giải lao, các bạn trẻ cùng nhau tham gia các trò chơi làm cho bầu khí chương trình thêm sống động hơn.
Sau giờ  cơm chiều,  vào lúc 19g00, các bạn trẻ các giáo xứ, chuẩn xứ chúc mừng ngày lễ quan thầy bằng những lãng hoa tươi thắm và những lời chúc tốt đẹp nhất.
19g30, tất cả cộng đoàn nghiêm trang cung nghinh kiệu thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ.
Mở đầu phần chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn Maria đã thay lời các bạn trẻ trong giáo xứ Trại Sơn cảm ơn cộng đoàn và  nhất là các bạn trẻ các giáo xứ, chuẩn xứ trong và  ngoài giáo hạt, với tình thần hiệp hành, hiệp thông, chia sẻ tình thương đã về chung vui cùng giáo xứ và giới trẻ trong ngày trọng đại của giáo xứ, cách riêng của  giới trẻ giáo xứ Trại Sơn. Sau cùng cha nhắn nhủ các bạn trẻ hãy học tập đức tính nơi Đức Maria với đức tin mạnh mẽ phó thác cả cuộc đời cho Thiên Chúa; học nơi thánh cả Giuse với đức tính nhẫn nại, biết tìm ý Chúa và nhận ra ý Chúa để thi hành trong bậc sống của mình. Muốn có được những nhân đức đó, cha mời gọi các bạn hãy siêng năng cầu nguyện, nhất là tham dự Thánh lễ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện giới trẻ giáo xứ có lời cảm ơn cha Antôn Maria và  cộng đoàn.
Ngay sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục sôi động của các bạn trẻ.
Sau ngày lễ quan thầy và kỷ niệm 14 năm thành lập, hy vọng giới trẻ giáo xứ Trại Sơn có thêm nhiệt huyết, sự hăng say, năng động trong tinh thần phục vụ, giúp cho giáo xứ ngày một thăng tiến trong mọi sinh hoạt của mình.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.