Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ Phi Đình

Cập nhật lúc 09:30 19/12/2022
WGPHH - Thứ Sáu, ngày 16.12.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tạ ơn làm phép khu đất khởi công xây dựng nhà sinh hoạt mục vụ giáo xứ Phi Đình. Đồng tế với Đức cha Đaminh có cha nguyên Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Quản hạt Nghĩa Lộ Giuse Chu Văn Khương, cha quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái, quý cha cũng như sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Phi Đình.
Từ 13g30, giáo xứ Phi Đình được đón tiếp quý cha, quý khách đến từ các giáo xứ, các cá nhân, các gia đình, hội đoàn tiến vào khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phi Đình với những bông hoa tươi thắm chúc mừng giáo xứ, đồng thời quảng đại dâng lên công trình nhà Chúa những đồng tiền lớn nhỏ do công lao động ngày đêm tích cóp với ước mong công trình sớm hoàn thiện để đi vào hoạt động, giúp công tác mục vụ giáo xứ ngày một thăng tiến.
Đúng 15g30, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến long trọng cử hành nghi thức làm phép thánh hóa khu đất khởi công xây dựng nhà mục vụ giáo xứ trước sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa. Sau khi rảy nước phép xong, cộng đoàn cùng đoàn đồng tế tiến vào ngôi nhà thờ trong tiếng kèn, tiếng sáo - nhị để dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.
Trong bài giảng, Đức cha Đaminh đã quảng diễn về tâm tình tạ ơn của người Samari và lòng thương xót của Thiên Chúa tới hết mọi người, mời gọi mỗi người hãy biết tạ ơn trong mọi hoàn cảnh.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phi Đình dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Vị đại diện cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ để công trình này sớm được hoàn thành tốt đẹp và bằng an, để qua công trình nhà mục vụ này, giáo xứ ngày càng được tăng trưởng về mọi mặt.
Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý đại biểu lưu lại dự tiệc mừng chung vui cùng cộng đoàn giáo xứ.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ