Thứ tư, 24/04/2024

Giáo hạt Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên tổng kết công tác mục vụ năm 2022

Cập nhật lúc 08:55 17/12/2022
WGPHH - Thứ Tư 14.12.202, giáo hạt Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên tổng kết công tác mục vụ năm 2022 và đưa ra phương hướng mục vụ năm 2023 tại giáo xứ Mai Yên thuộc tỉnh Sơn La. Tham dự Hội nghị có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại, quý cha trong hạt, quý thầy, quý dì và quý chức đại diện Hội đồng giáo xứ của 13 giáo xứ trong giáo hạt.
Được biết, giáo hạt Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên nằm trong 3 tỉnh Hoà Bình, Sơn La và Điện Biên. Hiện nay, có gần 16 ngàn giáo dân Công Giáo và 20 linh mục đang làm mục vụ tại giáo hạt.
Theo chương trình, 08g15 Hội nghị bắt đầu làm việc. Cha Quản hạt Giuse đã khai mạc Hội nghị và ngài cũng có những ghi nhận về thành quả trong năm qua và thao thức về công tác mục vụ trong năm tới. Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Phó chủ tịch Uỷ ban Mục vụ Giáo dân làm người điều hành buổi tổng kết. Các Ban lần lượt báo cáo về những công tác của Ban mình như Ban Giáo dục, Ban Giáo lý, Ban giới trẻ, Ban Mục vụ, Ban Loan Báo Tin Mừng và Ban Truyền thông. Đặc biệt, năm vừa qua (tính đến thời điểm hiện tại) có hơn 500 người lớn gia nhập Giáo Hội qua các bí tích Khai Tâm Kitô giáo không vì hôn nhân, chủ yếu là người dân tộc H’Mông, trong đó có một Thầy cúng người Thái.
Với vai trò của mình, Ban mục vụ đã kêu gọi các giáo xứ học hỏi giáo lý, thủ bản Kinh Thánh và phụng vụ Thánh lễ vào các ngày Chúa Nhật nhằm nâng cao và thực hành đời sống đức tin có nền tảng.
Sau những báo cáo của các Ban, những tham dự viên có ý kiến tham vấn và góp ý để các ban làm tốt hơn công việc của mình trong năm tới. Hơn nữa, Hội nghị cũng xây dựng một phương hướng cho năm sắp tới!
Cao điểm của buổi tổng kết là Thánh lễ tạ ơn lúc 11g00. Tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo hạt biết bao ơn lành, cách riêng những người đã trở về với Chúa qua các bí tích Khai Tâm. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ Mộc Châu Phêrô đã nêu bật gương sáng của thánh Gioan Thánh Giá Linh mục. Đối với ngài, đứng trước mọi công việc ngài đều đặt câu hỏi “nếu vào cương vị của tôi Chúa Giêsu sẽ làm gì”? Nếu mỗi thành phần dân Chúa tại giáo hạt nhà biết đặt câu hỏi đó như thánh Gioan Linh mục thì tốt biết chừng nào! Xin cho các linh mục và mọi người nhiệt thành đem Tin Mừng của Chúa đến cho muôn sắc tộc trên miền Sơn Cước!
Buổi tổng kết không chỉ nhìn lại những gì đã làm được trong năm qua mà còn đưa ra phương hướng cho năm tới để các giáo xứ đều hướng tới một Giáo Hội hiệp hành và thực hành theo tinh thần thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hướng dẫn! Hội nghị kết thúc sau bữa cơm trưa trong tinh thần huynh đệ của những người con trong giáo hạt.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.