Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2022

Cập nhật lúc 08:23 17/12/2022
WGPHH - Sáng ngày 15.12.2022, tại nhà thờ giáo xứ Lương Sơn thuộc giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ  năm 2022 và đề ra phương hướng mục vụ năm 2023.
Về dự hội nghị có cha trưởng hạt Antôn Vũ Thái San, cha trưởng ban mục vụ giáo dân giáo hạt Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái cùng quý cha, quý thầy, quý dì và đông đủ quý đại biểu Hội đồng các giáo xứ, chuẩn xứ, giáo họ, quý đại biểu đại diện các ban ngành trong giáo hạt.
Đúng 8g00, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, cha trưởng hạt Antôn khai mac hội nghị.
Mở đầu hội nghị, ông đại diện ban mục vụ giáo dân giáo hạt đọc toàn văn báo cáo tổng kết công tác mục vụ năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Tiếp theo, cha Phanxicô Xaviê trưởng ban mục vụ giáo dân giáo hạt làm rõ thêm những ý chính và những ý cần được hội nghị thảo luận và góp ý  cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng. Kế đến, các ủy ban báo cáo về những ưu điểm, khuyết điểm của ban mình đã thực hiện trong năm 2022, và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm 2023.
Sau giờ giải lao, hội nghị tiếp tục với những tham luận sôi nổi, các đại biểu đã đưa ra những ý kiến đóng góp xây dựng và những câu hỏi liên quan nhiều đến gia đình trẻ, giới trẻ và đặc biệt quan tâm đến các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân.
Cuối hội nghị, cha trưởng hạt Antôn đưa  ra những nhận xét, giải thích làm rõ hơn cho những ý kiến tham gia đối với từng báo cáo của các ủy ban. Cha trưởng hạt cũng khen ngợi những sáng kiến của các ủy ban nhằm thúc đẩy sự phát triển thăng tiến của ban mình. Tuy thời gian có hạn nhưng hội nghị đã tập trung thảo luân sôi nổi đúng trọng tâm mà hội nghị đã đề ra.
Hội nghị kết thúc vào lúc 11 giờ. Sau đó, quý cha và mọi người dùng bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ Lương Sơn.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ