Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Vân đồn: Thánh lễ tạ ơn hoàn thành việc trùng tu nhà thờ

Cập nhật lúc 09:45 24/12/2022
WGPHH - Vào lúc 9g00 ngày 22.12.2022, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vân Đồn hân hoan mừng lễ tạ ơn hoàn thành việc trùng tu ngôi nhà thờ giáo xứ.
Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Ngoài ra còn có quý vị đại diện cho các vị lãnh đạo và các phòng ban huyện Đoan Hùng, các vị lãnh đạo chính quyền xã Vân Đồn, đại diện tôn giáo bạn trong địa phương đến chúc mừng cộng đoàn giáo xứ.
Được biết ngôi nhà thờ giáo xứ Vân Đồn được đặt móng và xây dựng từ năm 1995 do cha cố Giuse Nguyễn Văn Đỉnh khởi công trong điều kiện rất khó khăn. Trải qua gần 30 năm, ngôi nhà thờ đã xuống cấp rất nhiều. Và kể từ khi về nhận xứ năm 2021, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu băn khoăn trăn trở làm sao vừa củng cố đức tin cho cộng đoàn, vừa có ngôi thánh đường khang trang để cử hành Phụng vụ trong một giáo xứ chưa đến 600 nhân danh nhưng ở rải rác trải dài trên 8 xã thuần nông này.... Nhờ sự cộng tác của ban hành giáo và sự giúp đỡ của bà con giáo dân, sau một thời gian tái thiết, ngôi nhà thờ hôm nay đã hoàn thành để phục vụ cho nhu cầu thờ phượng của bà con giáo dân. Nếu ai cách đây một năm chưa đến nhà thờ xứ Vân Đồn thì hôm nay hẳn sẽ bỡ ngỡ bởi nhà thờ và khuôn viên nhà thờ giáo xứ Vân Đồn giờ như được khoác một tấm áo mới cả bên ngoài và bên trong. Đây là niềm vui của cha xứ và người giáo dân xứ Vân Đồn trong vùng thuần nông này.
Đúng 9g00, Thánh lễ được bắt đầu. Trong lời ngỏ lời trước Thánh lễ, cha quản hạt Giuse chúc mừng cha xứ Giuse cùng bà con giáo dân giáo xứ Vân Đồn trong năm qua, mặc dù rất nhiều khó khăn nhưng đã cố gắng tái thiết trùng tu nhà thờ để giáo xứ có diện mạo như hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa vì những phúc lộc của Ngài, cầu nguyện cho các ân nhân và mọi thành viên trong giáo xứ hãy nỗ lực hơn để sống đức tin và loan truyền Tin Mừng đến với mọi người.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse giúp mọi người hiểu rõ hơn về ba mục đích mỗi khi đến nhà thờ. Một là đến nhà thờ để gặp gỡ Chúa bởi Chúa hiện diện đặc biệt trong Bí tích Thánh Thể: Chúng ta đến nhà thờ để tâm sự với Chúa, tỏ bày với Chúa niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại và vừa để  tạ ơn và xin tha thứ... Hai là đến nhà thờ để gặp lại chính mình: Khi đến nhà thờ người ta tạm quên đi tiếng huyên náo của thị trường và ồn ào của cuộc sống để dành những giây phút tĩnh lặng soi lại mình trong tiếng lương tâm, để biết linh hồn mình đang trong tình trạng nào trong đòi hỏi của đức tin, đức cậy và đức mến; từ đó biết sám hối và vươn lên. Ba là đến nhà thờ để gặp gỡ nhau: Sau mỗi ngày hoặc ít nhất mỗi tuần, người ta gặp nhau hiệp dâng Thánh lễ để rồi sau đó hỉ hả với nhau những câu chuyện quanh cuộc sống của những con người vừa tuyên xưng một niềm tin, ăn chung một tấm bánh và uống chung một chén để cảm thông và chia sẻ với nhau hơn là tìm sự khác biệt....
Cuối lễ, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn cha trưởng hạt, quý cha, quý ân nhân và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g30.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.