Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Trại Sơn hành hương Năm Thánh Giáo phận tại nhà thờ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 09:55 27/03/2021
WGPHH - Ngày 25.03.2021, giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức cuộc hành hương Năm Thánh kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo phận, tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, nơi được Bề trên Giáo phận chọn làm địa điểm hành hương của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Hành hương là một cơ hội tìm về cội nguồn, để mỗi người suy gẫm và cảm nghiệm về tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi người tạ ơn về những hồng ân mà Thiên Chúa đã rộng ban cho giáo phận trong 125 năm qua. Cách riêng, đối với giáo dân giáo xứ Trại Sơn, đây còn là một cơ hội để nhìn lại bản thân trong hành trình trở về với Chúa, với nhau và với chính mình trong Mùa Chay Thánh này.
Chia sẻ trong dịp hành hương, cha Phanxico Xavier Nguyễn Công Chính, đã giúp cho mọi người thấy rõ và cảm nhận về tình thương và lòng bao dung của Thiên Chúa đối với tội nhân.
Thánh lễ trọng thể mừng biến cố Truyền Tin cho Đức Maria diễn ra vào lúc 9g45, do cha Phanxico Xavier Nguyễn Công Chính chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phanxico Xavier Nguyễn Văn Thái, cha Anton Maria Phan Văn Trịnh, cha Henrico Maria Đinh Văn Khánh.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phanxico Nguyễn Văn Thái đã nêu bật về mẫu gương vâng phục của Đức Maria. Mẹ là mẫu gương vâng phục cho mỗi người Kitô hữu. Nhờ sự vâng phục của Mẹ, nhân loại nhận được tình yêu lớn lao mà Thiên Chúa ban tặng, đó là cho Con mình xuống làm người và cứu độ chúng ta.
Qua cuộc hành hương này, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa ban cho mỗi người. Ước mong mỗi người ra về mang theo một hành trang và lên đường với tiếng xin vâng như Đức Maria là Mẹ của mỗi người.
Những hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.