Thứ sáu, 26/04/2024

Giới Gia Trưởng giáo xứ thành phố Sơn La mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 16:26 22/03/2021
WGPHH - Ngày 19.03.2021, Giới Gia Trưởng giáo xứ thành phố Sơn La hân hoan mừng lễ bổn mạng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria.
Để việc mừng lễ bổn mạng được sốt sắng và thêm phần ý nghĩa, từ lúc 14g00, các thành viên trong Giới Gia Trưởng đã có mặt đông đủ tại nhà nguyện của giáo xứ để cùng tham dự buổi tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Huy (O.F.M).
Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse được cha xứ Giuse cử hành vào lúc 18g00. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có cha Phanxicô Xaviê, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, giáo họ, các thành viên trong Hội Gia Trưởng và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê có lời chúc mừng tới cha xứ Giuse, Hội Gia Trưởng và tất cả những ai đã nhận Thánh cả Giuse làm bổn mạng của mình bằng một tràng pháo tay giòn giã.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê nêu bật vai trò và các gương nhân đức của Thánh Giuse. Ngài là một người cha mẫu mực, công chính, khiêm nhu và luôn vâng lời Thiên Chúa trong đời sống gia đình. Cha Phanxicô Xaviê mời gọi mỗi thành viên trong Hội Gia Trưởng biết noi gương Thánh Giuse quan thầy của mình, để làm gương sáng trong đời sống gia đình cũng như trong Giáo hội và xã hội.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện của Hội Gia Trưởng có lời cám ơn quý cha, quý thầy, quý chức và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Hội. Kế đến, quý ban hội đồng mục vụ và các hội đoàn có những bó hoa tươi thắm chúc mừng cha xứ Giuse nhân ngày lễ bổn mạng.
Thánh lễ kết thúc lúc 19g30.

Những hình ảnh:

Dom Trường Phước - giáo xứ Tp Sơn La

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo