Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Huổi Một và Co Hay hân hoan đón cha xứ mới

Cập nhật lúc 15:20 20/03/2021
WGPHH – Ngày 17.03.2021, giáo xứ Huổi Một và Co Hay, thuộc huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, tổ chức Thánh lễ tạ ơn và đón cha xứ mới tại quảng trường giáo xứ Huổi Một. Thánh lễ do cha Phaolô Nguyễn Công Hiến chủ tế. Đồng tế với ngài, có cha quản hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại và quý cha trong giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì đang phục vụ trong giáo hạt và đông đảo giáo dân, cách riêng những người dân tộc H’Mông.
Mở đầu Thánh lễ, hai cha trình văn thư bổ nhiệm của Tòa Giám Mục cho cha quản hạt và ngài đã công bố cho mọi người được biết: cha Phaolô Nguyễn Công Hiến làm quản xứ Huổi Một. Cha Giuse Vũ Thế Bảy làm quản xứ Co Hay. Vì lí do hoàn cảnh nên hai cha đã dâng lễ nhậm chức cùng ngày và cùng địa điểm. Sau khi đọc văn thư bổ nhiệm, một vị đại diện cho hai giáo xứ có lời chúc mừng và tặng hoa hai cha.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn đã đề cập đến vai trò của cha xứ, người mục tử chính thức của giáo xứ. Chính vì thế, cha xứ là người quản lý tài sản của giáo xứ và là đại diện hợp pháp của giáo xứ. Cha Giuse tin tưởng rằng hai giáo xứ Huổi Một và Co Hay sẽ phát triển mạnh mẽ về nhiều phương diện, cách riêng về công cuộc loan báo Tin Mừng bởi đã có cha xứ mới.
Thánh lễ kéo dài hơn bình thường nhưng lại rất sốt sáng vì có nhiều người dân tộc tham dự. Họ thưa kinh và hát bằng tiếng H’Mông rất đều và tự nhiên. Thật đúng câu Kinh Thánh: «Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng» (Mc 16,15). Anh chị em dân tộc cũng là những người rất đáng được biết và theo Chúa Kitô.
Được biết, cha Phaolô Hiến và cha Giuse Bảy là hai linh mục được bổ nhiệm làm quản xứ đầu tiên tại huyện Sông Mã thuộc tỉnh Sơn La. Đây là huyện biên giới với Lào nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Việc đi lại còn phức tạp, nhất là đến với những bản dân tộc H’Mông. Chính vì vậy, công cuộc loan báo Tin Mừng tại vùng này cần nhiều người biết đến hơn bao giờ hết!

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.