Thứ bảy, 20/04/2024

Huynh trưởng và Giáo lý viên giáo xứ Bách Lộc tĩnh tâm Mùa Chay

Cập nhật lúc 09:31 18/03/2021
WGPHH - Chúa nhật IV Mùa Chay, ngày 14.03.2021, giáo xứ Bách Lộc đã tổ chức buổi tĩnh tâm cho Huynh trưởng và Giáo lý viên trong giáo xứ với chủ đề: “Đến cùng Giêsu”. Hiện diện và cùng tham dự buổi tĩnh tâm còn có cha quản xứ Giuse Kiều Oanh và cũng là Tuyên úy của xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Bách Lộc, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Hiệp, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Bách Lộc, Ban Điều hành Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây, quý Hội đồng giáo xứ, và hơn 100 Huynh trưởng và Giáo lý viên trong giáo xứ và một số giáo xứ khách mời gồm: Cần Kiệm, Sơn Đông, Vĩnh Thọ.
Sau những giây phút chào đón nhau trong niềm hân hoan là phần khai mạc chương trình và nghi thức chào cờ trong bầu khí thật linh thiêng. Trong nghi thức chào cờ của cha Tuyên úy Giuse cũng như trong câu chuyện dưới cờ của thầy phó tế Giuse đều nhắc nhở và mời gọi các Huynh trưởng hãy tìm kiếm, chiêm ngưỡng Đức Giêsu hiến thân trên thập giá, để cảm nghiệm được tình yêu vô biên Ngài dành cho nhân thế và dành cho chính mỗi Huynh trưởng. Qua đó, giúp mỗi người Huynh trưởng luôn biết gắn bó với Chúa và dấn thân một cách tích cực trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
Kết thúc nghi thức chào cờ, các tham dự viên tiến vào trong nhà thờ, để lắng nghe thầy phó tế chia sẻ về chủ đề: “Đến cùng Giêsu”; đồng thời giúp các tham dự viên hồi tâm xét mình, để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ Chúa nhật IV Mùa chay, do cha Tuyên úy Giuse chủ sự.
Sau Thánh lễ, mọi người chung chia với nhau bữa cơm thân mật thắm tình huynh đệ.
Đầu giờ chiều, sau khi cùng nhau viếng Thánh Thể qua sự hướng dẫn của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Bách Lộc, các tham dự viên bước vào phần thi Giáo lý - Kinh Thánh theo chương trình của Giáo hạt. Phần thi Giáo lý diễn ra rất thú vị, bổ ích, xen lẫn những phút giây bất ngờ, tạo nên nhiều kịch tính. Tiếp đó, Trưởng Nguyễn Minh Phương - Phó ban điều hành Liên đoàn tổ chức phần trò chơi Kinh Thánh rất bài bản và khoa học, giúp cho các tham dự viên sống trong khung cảnh Thánh Kinh theo đúng bài Tin Mừng Chúa nhật IV Mùa chay năm B.
Mong rằng sau thời gian gặp gỡ Chúa, mỗi người Huynh trưởng và Giáo lý viên cảm nhận được niềm vui, sự bình an khi ở bên Chúa và có Chúa đồng hành. Nguyện chúc quý anh chị Huynh trưởng, quý thầy cô Giáo lý viên luôn biết hy sinh phục vụ Chúa nơi các em thiếu nhi của mình và chuẩn bị tâm hồn để mừng đại lễ Chúa Phục Sinh.

Ban TNTT giáo xứ Bách Lộc