Thứ năm, 25/04/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên thăm mục vụ và dâng lễ Chúa nhật V Mùa Chay tại giáo xứ Cần Kiệm

Cập nhật lúc 10:01 22/03/2021
WGPHH - Ngày 21.03.2021, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cần Kiệm hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa về thăm mục vụ và dâng Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Chay.
Khoảng 7g40 sáng, cha xứ Gioan Đặng Văn Nghĩa cùng quý ban hành giáo và bà con giáo dân hân hoan chào đón Đức cha Phêrô đã đến với giáo xứ Cần Kiệm.
Đúng 8g00, Đức cha Phêrô chủ tế Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Chay. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Gioan và cha Antôn Vũ Thái San.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Phêrô nhắn nhủ, hôm nay cùng với Giáo hội hoàn vũ, chúng ta cử hành phụng vụ Chúa nhật V mùa Chay. Chúng ta cùng nhau cầu xin Chúa thương, ban cho mỗi người chúng ta luôn trung tín với Chúa, biết trở về để gặp gỡ chính mình, gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ chính anh chị em một cách gần gũi và thân mật nhất. Nguyện xin Chúa thương để chúng ta trong mỗi hoàn cảnh luôn luôn hướng về Người, đặc biệt hướng về sự sống vĩnh cửu mà Chúa sẽ ban cho chúng ta, nếu chúng ta tin tưởng và yêu mến Người.
Trong phần giảng lễ, Đức cha Phêrô kể lại câu chuyện cô bé Sophie 7 tuổi ở nước Úc gửi thư cho các nhà khoa học tại Viện khoa học Quốc gia Australia xin tạo ra một con rồng sống để làm vật nuôi. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã viết thư phản hồi cho cô bé rằng, họ không thể làm được một con rồng sống như đề nghị của cô bé. Từ câu chuyện này, Đức cha Phêrô khẳng định con người không thể làm ra sự sống. Tiếp đó, Đức cha Phêrô nhắc lại dụ ngôn hạt lúa mì trong Tin Mừng của Thánh Gioan: “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không thối đi thì nó trơ trọi một mình, nhưng nếu nó thối đi thì nó sinh nhiều bông hạt” và khẳng định, Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh hạt lúa để nói về sự sống con người, sự sống siêu nhiên. Con người được dựng nên cho vĩnh cửu, cuộc sống con người có vĩnh cửu và đặc biệt những ai trung tín với Đức Giêsu và thực thi giáo huấn của Đức Giêsu thì được sống muôn đời. Đức cha Phêrô cầu chúc cho cộng đoàn luôn biết trở về, tìm hiểu, tiến tới trong chương trình của Chúa, và giúp mỗi người luôn biết yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta.
Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng giáo xứ Cần Kiệm có lời tri ân đến Đức cha Phêrô và dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm, để bày tỏ tấm lòng trân quý. Đáp từ, Đức cha có những lời tâm tình chia sẻ và ban ơn Toàn xá cho cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g20.
Sau lễ, Đức cha Phêrô đã tới thăm công trình xây dựng nhà Chúa tại khu vực trước đây là vườn thánh của giáo xứ Cần Kiệm. Ngài đánh giá cao tầm nhìn và những hy sinh, đóng góp của cha xứ Gioan cùng Ban hành giáo giáo xứ Cần Kiệm trong việc kiến thiết nhà Chúa. Đồng thời nhận định, với vị trí và không gian thuận tiện, khu vực này có thể tổ chức các sự kiện của giới trẻ, của giáo hạt, giáo phận trong tương lai.
Nguyện xin Chúa ban cho Đức cha hồn an xác mạnh và tràn đầy Thần Khí khôn ngoan, để Đức cha dẫn dắt đoàn chiên Giáo phận mỗi ngày thêm hiệp nhất và thăng tiến.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm