Thứ ba, 16/04/2024

Hội Gia trưởng giáo họ Trại Cỏ - giáo xứ Sông Chảy mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:48 19/03/2021

WGPHH - Ngày 18.03.2021, Hội Gia trưởng giáo họ Trại Cỏ - giáo xứ Sông Chảy hân hoan mừng lễ quan thầy kính Thánh cả Giuse.

Nhân dịp tuần làm phúc trong Mùa Chay năm nay, cha quản xứ Giuse Phan Văn Luật đã nỗ lực mời gọi các Hội đoàn tham dự các ngày tĩnh tâm dành cho các Giới và Hội đoàn; cách riêng là các ông, các anh tham gia vào Hội Gia trưởng của giáo họ. Hội Gia trưởng của giáo họ Trại Cỏ có 90 thành viên, nhưng hôm nay, sau những ngày thăm hỏi mục vụ đến các gia đình, động viên và chia sẻ đã có thêm hơn 90 hội viên mới tham gia vào Hội Gia trưởng của giáo họ, nâng tổng số lên gần 200 thành viên trong hội.
Trong ngày mừng kính Thánh Giuse quan thầy của hội, cha quản xứ Giuse đã mời cha Antôn Nguyễn Gia Nhang và cha Tôma Aquinô Trần Văn Miền đến cùng giải tội và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho hội.
Đúng 10g00 Thánh lễ do cha Antôn Nguyễn Gia Nhang chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn có lời chúc mừng các thành viên trong Hội Gia trưởng trong ngày mừng bổn mạng. Cha Antôn nêu bật những đức tính tốt lành của Thánh Giuse và mong các thành viên Hội Gia trưởng luôn noi gương Thánh Giuse để yêu thương, gắn bó với các thành viên trong gia đình.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu thêm về tình yêu của Thiên Chúa qua Thánh Cả Giuse. Cha nêu bật lên niềm tin tưởng của Thánh Giuse vào công trình cứu độ của Thiên Chúa, chỉ cần một lời của Sứ Thần, Thánh Giuse đã bỏ hết cuộc đời của mình để chăm lo cho cuộc sống hạnh phúc của gia đình. Cha cũng chia sẻ những khó khăn mà Thánh Giuse đã gặp phải trong quá trình trở thành cha nuôi của Chúa Giêsu như: việc tìm chỗ trọ cho Đức Mẹ Maria khi sinh Chúa Giêsu, đưa gia đình trốn qua Ai Cập, việc chăm lo chu toàn cuộc sống của Đức Mẹ và Chúa Giêsu…; những việc làm đó đã thể hiện rõ sự yêu thương quan tâm chăm sóc hết mực của Thánh Cả Giuse dành cho Gia Đình Nazareth. Qua đó, cha Giuse mời gọi các thành viên trong Hội Gia trưởng, là những người cha trong gia đình phải biết quan tâm chăm sóc không chỉ con cái, mà còn phải biết phụ giúp công việc của những người vợ; nhất là chuyên chăm hơn trong đời sống đạo, học tập theo gương Thánh Giuse để tạo nên một mái ấm gia đình có tình yêu, có hạnh phúc như gia đình của Chúa Giêsu.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội Gia trưởng có lời cám ơn tới cha quản xứ Giuse cùng quý cha và cộng đoàn đã giúp đỡ, hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các anh em trong Hội.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.

BTT giáo xứ Sông Chảy

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024