Thứ sáu, 29/03/2024

Giới trẻ giáo xứ Phú Cát thăm viếng Trại Phong Xuân Mai

Cập nhật lúc 10:39 17/03/2021
WGPHH - Được sự quan tâm giúp đỡ của cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu và các nhà hảo tâm, cũng như sau một số buổi thu gom ve chai, ngày 14.03.2021, các bạn giới trẻ, huynh trưởng giáo xứ Phú Cát đã làm một việc ý nghĩa trong Mùa Chay là thăm viếng các bệnh nhân, tại trại phong Xuân Mai. Đồng hành cùng với các bạn trẻ trong chuyến đi này có quý dì Dòng Phaolô, quý ông bà trong ban Giáo vụ và một số phụ huynh của các em.
Đúng 14g00, các bạn tập trung đầy đủ tại nhà xứ Phú Cát và di chuyển đến trại phong Xuân Mai. Sau 20 phút di chuyển, đoàn giới trẻ đã có mặt tại trại phong. Buổi gặp gỡ được bắt đầu tại hội trường với những lời thăm hỏi và giới thiệu đến từ đại diện của đoàn giới trẻ giáo xứ và cán bộ của trại phong. Sau những lời phát biểu của quý dì và bác cán bộ trại phong, các bạn trẻ đã mang đến một bầu khí nồng ấm, vui tươi bằng một số những bài cử điệu rất vui nhộn. Các bệnh nhân theo dõi từng tiết mục rất chăm chú, và trên khuôn mặt, ánh mắt của họ toát lên niềm vui, hạnh phúc bởi sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông và khích lệ này.
Sau những giây phút giao lưu ở hội trường, các bạn trẻ chia ra từng nhóm nhỏ đến phát quà cho các bệnh nhân già yếu tại các phòng riêng.
Trước khi rời trại phong, các bạn trẻ cùng mọi người trong đoàn đã vào nhà nguyện để cùng đọc kinh và cho một số bệnh nhân là người Công giáo rước Mình Thánh Chúa.
Nguyện xin Chúa ban ơn thêm sức cho các bệnh nhân nơi đây, và cho mọi người biết yêu thương, quan tâm tới họ, để phần nào những nỗi đau thân xác và tâm hồn của họ cũng được vơi đi.

Những hình ảnh: