Thứ năm, 09/05/2024

Hội Legio Mariae và giáo xứ Phú Cát hành hương Năm Thánh Giáo phận tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 19:04 25/03/2021
WGPHH – Trong tâm tình tri ân và cảm tạ sống Năm Thánh mừng kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận, sáng thứ năm ngày 25.03.2021, hơn 800 thành viên Hội Legio Mariae và gần 100 anh chị em giáo dân giáo xứ Phú Cát đã hành hương về nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, để lãnh nhận ơn toàn xá, nhân dịp Năm Thánh này. Đồng hành với đoàn hành hương hôm nay có cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, quý cha trong giáo hạt Sơn Tây, quý thầy và quý dì.
Đúng 8g00, chương trình hành hương được bắt đầu với lời kinh xin ơn Chúa Thánh Thần và lần chuỗi Mân Côi theo nghi thức của Hội Legio Mariae.

Cộng đoàn sốt sáng lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ
Kế đến, cha Giuse Đỗ Ngọc Tháp – Phó Linh giám Hội Legio Mariae Hưng Hóa, chia sẻ và giới thiệu đôi chút về những hoạt động của Hội Legio Mariae. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc dâng mình cho Đức Mẹ cũng như sự hiện diện của mỗi hội viên trong ngày đại hội này. Sự hiện diện và dâng mình trong ngày đại hội là để cho mỗi hội viên nhận lãnh sức mạnh, phúc lành và sự hướng dẫn chỉ huy của “Nữ Tướng Maria”, nhằm giúp mỗi hội viên có thể chiến thắng sự dữ, và làm vinh danh Thiên Chúa bằng đời sống tông đồ của mình. Cha mời gọi mỗi người hãy biết thưa tiếng “Xin Vâng” và sống lời “Xin Vâng” như Mẹ Maria, để cùng với Mẹ đem ơn cứu độ đến cho muôn người.

Cha Giuse Đỗ Ngọc Tháp
Cha Giuse Đỗ Ngọc Tháp - Phó Linh giám Legio Hưng Hóa chia sẻ với cộng đoàn
Sau phần chia sẻ của cha Phó Linh giám, các hội viên Legio Mariae tiến lên từng hai người một đặt tay lên cán cờ và lặp lại lời tuyên hứa với Đức Mẹ một cách trang trọng và sốt sắng: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, và mọi sự của con là của Mẹ”. Trong giờ dâng mình cho Đức Mẹ, phía ngoài nhà thờ, mọi người cũng xếp hàng lần lượt đến với Bí tích Hòa Giải, để đón nhận ơn Toàn Xá trong ngày hành hương Năm Thánh kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận.

Dâng mình cho Đức Mẹ
Cộng đoàn lần lượt tiến lên dâng mình cho Đức Mẹ
Vào lúc 10g15, toàn thể cộng đoàn cùng quy tụ trước hang đá Đức Mẹ để tham dự nghi thức hành hương do cha Tổng đại diện Đaminh chủ sự. Tiếp theo, cộng đoàn lần lượt tiến vào trong nhà thờ với niềm hân hoan qua lời bài hát “Từ muôn phương ta về đây sánh vai lên đường, đường đưa ta đi lên đền Chúa ta. Lòng hân hoan ta hòa chung tiếng hát nhịp nhàng, vui hát mừng danh Chúa cứu độ ta. Tiến tiến bước lên đền, đền thánh của Người. Cất tiếng hát vui lên dân thánh của Người. Tiến, tiến bước loan truyền hồng ân Thiên Chúa Trời. Ta hát mừng tình thiên thu Chúa ta…”. Sau đó, cộng đoàn cùng sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ Truyền Tin cho Đức Maria.

Cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự nghi thức hành hương
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ câu Lời Chúa: Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”, cha quản hạt Gioan đã cho cộng đoàn thấy Đấng Đầy Ân Sủng” đã trở thành danh xưng của Mẹ và là danh xưng do chính Thiên Chúa ban cho Mẹ. Hơn nữa, nhờ tiếng “Xin Vâng” của Mẹ mà Ngôi Lời Thiên Chúa đã đến gần hơn với nhân loại. Qua đó, cha mời gọi mỗi người hãy cùng Mẹ hát bài ngợi khen Magnificat khi chiêm niệm mầu nhiệm về một Thiên Chúa Tình Yêu đến ở giữa người nghèo, để mỗi người cũng được mừng vui như Mẹ.

Cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa giảng lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội Legio Mariae dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn sự quan tâm, nâng đỡ của cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì cũng như sự cộng tác tích cực của mọi người, để buổi hành hương hôm nay được diễn ra tốt đẹp.

Vị đại diện có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Thiên Chúa ban cho những người tham dự buổi hành hương hôm nay được tràn đầy ân sủng của Chúa, và biết đem ân sủng của Chúa về với gia đình, về với cuộc sống thường ngày, để đời sống trở nên chứng tá cho Chúa giữa lòng đời hôm nay.

Những hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.