Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo họ Trại Sơn chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 14:32 23/03/2021
WGPHH - Ngày 21.03.2021, Chúa nhật 5 Mùa Chay, giáo họ Trại Sơn - giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.
Thời gian Chầu lượt năm nay được cha phó đặc trách và ban hành giáo ấn định từ 5g30 đến 18g30.
Đúng 5g30, cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh đặt Mình Thánh Chúa, và giáo họ sở tại chầu giờ khai mạc. Tiếp đó là các giờ chầu của các giáo họ, các hội đoàn trong toàn giáo xứ, cùng về hiệp thông với giáo họ nhà xứ trong ngày chầu lượt.
Ngay sau khi kết thúc giờ chầu chung và nhận phép lành Thánh Thể là Thánh lễ Chúa nhật 5 Mùa Chay, do cha phó đặc trách Antôn chủ sự.
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho thế giới được bình yên, cầu nguyện chung cho nhau, cách riêng cho giáo xứ, giáo họ Trại Sơn và cùng nhau ăn năn sám hối, trở về với Chúa để được hưởng ơn cứu độ trong Mùa Chay Thánh.
Giảng trong Thánh lễ, với tâm tình của Mùa Chay Thánh, cha Antôn chia sẻ với cộng đoàn về tinh thần hy sinh: Hy sinh cho Chúa và hy sinh cho mọi người. Hy sinh cho Chúa bằng cách bớt chút thời gian đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, các giờ chầu Thánh Thể,… Hy sinh cho mọi người bằng cách yêu thương, thăm hỏi những người ốm đau, bệnh tật, giúp đỡ những người nghèo khổ, kém may mắn hơn mình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn có lời cảm ơn ban hành giáo xứ Trại Sơn, giáo họ Trại Sơn, các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ đã tổ chức ngày chầu lượt thật sốt sắng và trang nghiêm.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g15, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối