Thứ tư, 24/04/2024

Giáo xứ Tình Lam tổ chức hội chợ thiếu nhi Thánh Thề kết thúc hè năm 2022

Cập nhật lúc 09:53 29/08/2022
WGPHH - Sáng Chúa Nhật, ngày 28/8/2022, giáo xứ Tình Lam tổ chức chương trình hội chợ hè cho các em thiếu nhi Thánh Thể sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid.
Với chủ đề "Có Chúa Song Hành" để nhắc nhớ các em thiếu nhi về sự hiện diện và đồng hành của Chúa trong mọi biến cố vui buồn của cuộc sống, qua đó mời gọi các em luôn tin tưởng, phó thác vào tình thương của Ngài.
Ngày hội chợ đã được diễn ra dưới sự đồng hành và hướng dẫn của cha xứ Giuse Trần Quý Tuần, cùng sự hỗ trợ của Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo các giáo họ, quý hội đoàn trong giáo xứ, quý ân nhân và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 500 em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ.
Cha Giuse Trần Quý Tuần giáo xứ Tình Lam
Hội chợ diễn ra từ 6g30 sáng đến 17g00 cùng ngày. Khởi đầu với việc tập trung, chào cờ, tham dự thánh lễ Chúa nhật. Sau thánh lễ, cha xứ Giuse khai mạc chương trình ngày hội vui chơi cho các em thiếu nhi. Trong ngày hội chợ, các em được tham gia cuộc thi rung chuông vàng để tìm hiểu Kinh Thánh, giáo lý và tham gia các gian hàng với nhiều trò chơi khác nhau, bằng chính những hoa thiêng mà các em đã nhận được trong các buổi học giáo lý và tham dự thánh lễ Chúa nhật hằng tuần.
Với mục đích tạo môi trường vui chơi, giải trí và sinh hoạt lành mạnh giúp các em thiếu nhi thăng tiến về đời sống đức tin cũng như nhân bản và đây cũng là dịp khen thưởng các em đã kiên trì, hi sinh trong một năm học đã qua, tạo động lực cho các em bước vào năm học mới hăng say hơn nữa.
Hội chợ đã thu hút sự chú ý không chỉ các em thiếu nhi, các gia đình trong giáo xứ mà còn thu hút được rất đông quý khách từ các giáo xứ bạn, cũng như bạn bè ngoài công giáo đến tham quan vui chơi
Niềm hân hoan và hạnh phúc không chỉ đến từ các em thiếu nhi, được thỏa sức vui chơi, được nhận quà mà còn đến từ các anh chị Huynh Trưởng và ban tổ chức. Không khó để bắt gặp những sự ấm áp khi nụ cười trao nhau. Dù xa lạ hay thân quen, chương trình đã gắn kết tất cả trong tình yêu của Thiên Chúa với tinh thần của năm mục vụ “Hiệp Hành”.
Chính những sự hi sinh về thời gian, công sức cùng sự quan tâm, đồng hành sát sao, kịp thời từ cha xứ Giuse, thầy xứ, quý dì, quý Hội đồng mục vụ, quý ban hành giáo, quý hội đoàn trong giáo xứ, quý ân nhân, quý phụ huynh cùng quý cộng đoàn đã tạo nên sự thành công cho chương trình.
Chúng con xin chân thành tri ân! Nguyện xin hồng ân của Chúa luôn tuôn đổ đầy tràn trên tất cả quý vị. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ các em thiếu nhi của giáo xứ sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong học tập và rèn luyện đức tin. Nguyện xin Chúa luôn hiện diện và song hành với các em, giúp các em kiên trì trong Đức Tin, vững vàng trong Đức Cậy và nồng nàn trong Đức Mến để xứng đáng là người " Thiếu Nhi Thánh Thể" của Chúa.

Những hình ảnh trong ngày hội chợ:

1. Những sắc thái của các em trong phần thi "rung chuông vàng" tính điểm đồng đội

2. Những khoảnh khắc vui nhộn tham gia trò chơi để nhận phiếu thưởng đổi quà

3. Quay số trúng thưởng và trao giải cho các em thiếu nhi

Video ngày hội chợ:

Truyền thông giáo xứ Tình Lam

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.