Thứ hai, 29/04/2024

Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ cụm I: Thường huấn Hiệp Hội Mân Côi tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 16:46 26/08/2022
WGPHH - Ngày 25.08.2022, tại giáo xứ Yên Tập, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức thường huấn và giới thiệu về Hội Mân Côi. Tham dự chương trình có cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc OP - Đặc trách Hội Mân Côi của Dòng Đaminh Việt Nam, cha Giuse Đặng Đức Súy - Đặc trách Mục vụ giáo dân của giáo hạt, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, cha phó Giuse Phạm Văn Bắc, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, ông Phanxicô Nguyễn Văn Lợi - Phó Ban điều hành mục vụ giáo dân Giáo phận, ông Luca Hoàng Văn Tình OP - Trưởng Ban điều hành Hội Mân Côi giáo hạt, đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Tập và 665 hội viên của 10 giáo xứ cụm I.
Vào lúc 7g30, sau phần giới thiệu thành phần tham dự thường huấn, cha Giuse Đặng Đức Súy - Đặc trách Mục vụ giáo dân của giáo hạt xin ơn Chúa thánh hóa chương trình, khai mạc và thông tri hoạt động của Hội Mân Côi trong giáo hạt. Ngài chia sẻ: Đây là dịp thường huấn và cha mong muốn ban điều hành Hội Mân Côi ở các giáo họ, giáo xứ và các hội viên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm để hoạt động được tốt hơn. Trên cơ sở quy chế của Hội Mân Côi, ban điều hành ở mỗi đơn vị cần xây dựng quy chế cụ thể phù hợp với đơn vị mình, được sự tham gia thống nhất của hội viên và cha xứ chuẩn y làm căn cứ thực hiện. Hội Mân Côi các giáo họ, giáo xứ cần tăng thêm nhiều hội viên, sinh hoạt đều đặn và đoàn kết yêu thương.
Tiếp sau đó, cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc chia sẻ chủ đề về Mầu nhiệm Thập Giá trong đời sống gia đình; siêng năng lần hạt kinh Mân Côi; mỗi hội viên tham gia vào các công việc trong giáo họ, giáo xứ là thực hiện hiệp hành, gia đình là Hội Thánh tại gia.
Buổi thường huấn kết thúc vào lúc 10g30, các hội viên tham dự Thánh lễ do cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc chủ tê. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse và cha phó Giuse. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế ngỏ ý với cộng đoàn đang họp nhau nơi đây để học hỏi, đồng thời hiệp dâng Thánh lễ tôn vinh Mẹ Mân Côi và cảm tạ tôn vinh Thiên Chúa về những hồng ân cao cả mà Thiên Chúa đã thực hiện cho Đức Mẹ và ngang qua Đức Mẹ cho loài người. Chúng ta cậy nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin Chúa chúc phúc lành cho từng người, từng gia đình, từng cộng đoàn chúng ta và cả Giáo hội hoàn vũ, toàn thể nhân loại. Xin cho mỗi hội viên Mân Côi biết noi gương Đức Mẹ mà gắn bó hết lòng trong hành trình theo Chúa Giêsu.
Sau Thánh lễ, ông Giuse Vũ Văn Hoan đại diện Hội Mân Côi giáo hạt dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý cha, quý dì, và các thành phần đã tạo điều kiện để buổi thường huấn đạt kết quả tốt đẹp.
Đức Maria là Đấng phù hộ các giáo hữu, chúng con cầu xin Chúa cho các gia đình, cũng như mỗi người trong Hội Mân Côi chúng con luôn biết siêng năng đọc kinh Mân Côi và biết sống xin vâng như Mẹ.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức