Giáo xứ Bảo Yên: Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 62 em thiếu nhi

Cập nhật lúc 15:59 24/08/2022
WGPHH - Sáng Chúa Nhật, ngày 21.08.2022, vào lúc 8g45, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục giáo phận Hưng Hóa, đã cử hành nghi thức làm phép chuông và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 62 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo họ Phố Ràng, giáo xứ Bảo Yên. Đồng tế và tham dự Thánh lễ có quý cha, quý thầy, quý dì cùng đông đảo tín hữu.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Đaminh ngỏ lời với các em thiếu nhi và cộng đoàn về ý nghĩa của Thánh lễ và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, luôn được ngọn lửa của Chúa Thánh Thần hoạt động trong cuộc đời và giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, hăng say hoạt động tông đồ.
Trong bài giảng, với chủ đề đức tin trong dụ ngôn Người Gieo giống (x.Lc 8,4-15), Đức cha Đaminh đã quảng diễn về hạt giống đức tin mà Thiên Chúa đã gieo vào tâm hồn các em khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Hạt giống đó được nuôi dưỡng và lớn lên qua thời gian và đặc biệt được phát triển mạnh mẽ nhờ ơn Chúa Thánh Thần khi các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Ngài cũng nhắn nhủ các em giữ vững đức tin của mình, và làm cho hạt giống đức tin đó trổ sinh hoa trái qua việc chu toàn bổn phận khi trở thành một người Kitô hữu trưởng thành, và can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống thường ngày.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Trước hết, cha quản xứ Giuse Vũ Viết Hà giới thiệu với Đức cha Đaminh, 62 em trong giáo xứ Bảo Yên đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Tiếp đến, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em qua việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Trong bầu khí trang nghiêm linh thánh, Đức cha đặt tay cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Sau đó, từng em và người đỡ đầu tiến lên cung thánh, Đức cha Đaminh và cha quản xứ Giuse xức dầu trên trán, ghi ấn tín Chúa Thánh Thần lên các em, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn và ngài chúc bình an yêu thương cho các em.
Thánh Lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, trong niềm vui thánh thiện, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, ban Mục vụ, ban Nghiêm huấn cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này.
Sau Thánh lễ, Đức cha Đaminh cùng quý cha, và 62 em mới lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng chụp tấm hình kỷ niệm.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức luôn ghi một dấu ấn khó phai trong tâm hồn mỗi Kitô hữu.Với bẩy ơn Chúa Thánh Thần các em đã lãnh nhận qua Bí tích Thêm Sức hôm nay, ước mong cho các em sẽ giữ ngọn lửa yêu mến của Chúa Thánh Thần trong đời sống thường nhật của mình, để nhờ Thần Khí mới biến đổi hạt giống đức tin của các em trổ sinh bông trái, hạt được năm chục, hạt được một trăm.
Những hình ảnh:

TT giáo xứ Bảo Yên