Thứ hai, 29/04/2024

Giáo xứ Hoàng Xá: Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân vĩnh khấn nữ tu Elisabet Đặng Thị Oanh

Cập nhật lúc 09:38 22/08/2022
WGPHH - Sáng ngày 17.08.2022, tại giáo xứ Hoàng Xá, nữ tu Elisabet Đặng Thị Oanh, thuộc dòng Đaminh Gò Vấp hân hoan cử hành Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn tại quê hương giáo xứ Hoàng Xá.
Nữ tu Elisabet Đặng Thị Oanh lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn trong Hội dòng Đaminh Gò Vấp, ngày 08/08/2022 tại giáo xứ Lạng Sơn, thuộc Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Hôm nay, nữ tu Elisabet đã hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với niềm vui hồng ân thánh hiến trọn đời tại quê hương.
Trước Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ, các cấp chính quyền, các tổ chức tập thể và cá nhân đã dành tặng cho nữ tu những món quà, những lãng hoa tươi thắm trong ngày hồng ân thánh hiến này.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 9g00, tại ngôi nhà thờ kính Đức Mẹ La Vang của giáo xứ, do cha Phanxicô Đỗ Đình Đạt chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ cũng là cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ Antôn Vũ Thái San, quý cha quê hương, quý cha trong giáo hạt và quý cha đến từ giáo xứ Lạng Sơn thuộc TGP Sài Gòn. Hiệp dâng Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh, quý thầy giúp xứ, quý dì Hội dòng MTG Hưng Hoá và quý dì Hội dòng Đaminh Gò Vấp, quý khách gần xa cùng toàn thể quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phanxicô cho cộng đoàn thấy, người đi tu là người luôn khoác lên mình hai chữ "phục vụ", phục vụ Chúa và phục vụ tha nhân. Cha cũng mời gọi mọi người cùng hồi tâm sám hối, để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn được sốt sáng và cầu nguyện cách riêng cho nữ tu Elisabet.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Sơn chia sẻ với cộng đoàn về Thánh lễ khấn dòng của người đi tu thì cũng như lễ cưới, cũng có lời thề hứa cũng có trao nhẫn. Nhưng với người tu sĩ thì người mà mình thề hứa và giữ lòng chung thủy cũng như trao nhẫn đính hôn đó chính là chúa Giêsu. Những người đi tu như nữ tu Oanh thì phải giữ luật của dòng, giữ đức khiết tịnh, lòng khiêm tốn và phục vụ Chúa bằng việc phục vụ Giáo hội của Chúa. Người đi tu thì hy sinh rất nhiều, phải từ bỏ tội lỗi, từ bỏ quyền sở hữu của cải, từ bỏ quyền tự do của đời mình, từ bỏ tình yêu đôi lứa, từ bỏ mọi danh vọng địa vị, mà khi khoác lên mình chiếc áo dòng tu là khoác lên mình trách nhiệm với Chúa, trách nhiệm với Giáo Hội của Chúa, trách nhiệm với nhà dòng, trách nhiệm với tha nhân và trách nhiệm với chính bản thân mình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, nữ tu Elisabet đã nói lên lời tri ân quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đã không ngừng cầu nguyện và đồng hành với Sơ trong suốt hành trình ơn gọi, hôm nay đã sắp xếp thời gian và công việc, để chia sẻ niềm vui, tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Sơ trong Thánh lễ.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui với nữ tu và gia đình trong bữa tiệc mừng đầy ắp niềm vui, niềm hạnh phúc và tình thân thương.
Nguyện chúc nữ tu Elisabet luôn tràn đầy ân sủng của Chúa, để luôn hăng say, nhiệt thành trên cánh đồng truyền giáo và mang Chúa đến với muôn người.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá