Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ cụm II: Thường huấn Hiệp Hội Mân Côi tại giáo xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 10:03 25/08/2022
WGPHH - Ngày 24.08.2022, tại giáo xứ Dư Ba, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức thường huấn và giới thiệu về Hội Mân Côi. Tham dự chương trình có cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc OP - Đặc trách Hội Mân Côi của Dòng Đaminh Việt Nam, cha Giuse Đặng Đức Súy - Đặc trách Mục vụ giáo dân của giáo hạt, cha xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Dư Ba, ông Gioan Nguyễn Văn Mạnh - Đại diện Ban điều hành Hội Mân Côi giáo phận, ông Batôlômêô Nguyễn Quang Thạo - Trưởng Ban mục vụ giáo dân giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, ông Luca Hoàng Văn Tình OP - Trưởng Ban điều hành Hội Mân Côi giáo hạt, đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ Dư Ba và 456 hội viên của 10 giáo xứ cụm II.
Vào lúc 7g30, sau phần giới thiệu thành phần tham dự thường huấn, cha Giuse Đặng Đức Súy - Đặc trách Mục vụ giáo dân của giáo hạt xin ơn Chúa thánh hóa chương trình, khai mạc và thông tri hoạt động của Hội Mân Côi trong giáo hạt. Ngài chia sẻ: Hội Mân Côi các giáo xứ cần tăng thêm nhiều hội viên nữa, tích cực cầu nguyện với Kinh Mân Côi, xây dựng và thực hiện Quy chế của Hội. Tiếp sau đó, cha Phanxico Xaviê Trần Kim Ngọc chia sẻ về vai trò của mỗi hội viên trong gia đình, trong giáo xứ, trong Giáo phận và trong Giáo hội; tầm quan trọng và hữu hiệu của mầu nhiệm Kinh Mân Côi, siêng năng đọc Kinh Mân Côi tại gia đình - gia đình là Hội Thánh tại gia.
Buổi thường huấn kết thúc vào lúc 10g40, các hội viên tham dự Thánh lễ kính Thánh Batôlômêô Tông Đồ, do cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc chủ tế. Trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha Phanxico Xaviê chia sẻ về mầu nhiệm Kinh Mân Côi và kinh nghiệm về truyền giáo trong đời sống của mỗi gia đình công giáo với người khác tôn giáo.
Sau Thánh lễ, ông Luca Hoàng Văn Tình OP, đại diện cho Hội Mân Côi giáo hạt dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý cha, quý dì, các thành phần đã tạo điều kiện để buổi thường huấn đạt kết quả tốt đẹp.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức