Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Trù Mật

Cập nhật lúc 16:17 26/08/2022
WGPHH - Vào hồi 19g30 thứ Ba ngày 23.08.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, đã về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 173 em của hai giáo xứ Trù Mật và Xuân Thành, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm, cha phó Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Khoa, cha Gioakim Vũ Văn Hiệp, quý thầy, quý dì cùng cộng đoàn giáo dân hai giáo xứ Trù Mật và Xuân Thành.
Để chuẩn bị cho Thánh lễ được sốt sắng và dọn tâm hồn đón rước Chúa Thánh Thần, từ những ngày trước đó, các em đã được tĩnh tâm và lắng nghe cha phó cắt nghĩa, chia sẻ bao điều bổ ích về Bí tích Thêm Sức. Cha đã mở ra cho các em một tương lai với đầy những hứa hẹn tốt đẹp, khi được Chúa Thánh Thần ngự vào tâm hồn cách trọn vẹn với Bảy ơn cả.
Khi chiều thu đang dần trôi theo ánh dương về phía chân trời, từng đoàn các em đã chỉnh tề trong đồng phục áo trắng, khăn xanh, phù hiệu và hoa cài trên ngực, rảo bước tiến về nhà thờ giáo xứ cùng với các vị phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu, trong tiếng chuông ngân dài náo nức. Để việc ban Bí tích được thuận tiện và rộng rãi hơn, Thánh lễ được tổ chức tại khuôn viên trước tiền sảnh nhà xứ.
19g30, rước đoàn đồng tế tiến ra lễ đài trong lời thánh ca như nài van thôi thúc: “Lạy Thánh Linh Chúa! Xin đến trong lòng chúng con. Lạy Vua Cao Sáng hãy đến hỡi Đấng từ nhân…”.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chào mừng các em hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và mời gọi cộng đoàn hướng tâm tình lên Thiên Chúa, để cầu nguyện cách riêng cho các em trong ngày trọng đại này.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ, động viên và khích lệ các em. Hôm nay các em được lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần, điều này nói lên các em đã trưởng thành, các em hãy trở thành những người: Khôn ngoan, Hiểu biết, Lo liệu, Sức mạnh, Thông minh, Đạo đức và Kính sợ Thiên Chúa. Nối tiếp truyền thống công giáo tốt đẹp của ông bà cha mẹ từ xa xưa và sẽ nối dài mãi cho đến ngàn sau.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho các phụ huynh có lời cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn. Lời cảm ơn được gói trọn trong lẵng hoa tươi thắm dâng lên Đức cha.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm cảm tạ, tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria. Hứa hẹn một tương lai xán lạn, rạng ngời đang chờ đợi các em ở phía trước, như lời các em đang ca vang: “Thần Linh Chúa ngự trên tôi, Thần Linh Chúa thánh hiến tôi, sai tôi loan báo Tin Mừng Tin Bình an…”.
Những hình ảnh:

Hồng Minh