Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 85 em thiếu nhi tại giáo xứ Tiên Cát

Cập nhật lúc 09:24 25/08/2022
WGPHH - Ngày 24.08.2022, cộng đoàn giáo xứ Tiên Cát đã hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 85 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Hiện diện trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Đỗ Đình Tôn, quý cha, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên, quý  phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng cầu nguyện cho các em lãnh nhận bí tích hôm nay.
Sau bài giảng lễ, cha xứ Giuse Đỗ Đình Tôn giới thiệu với Đức cha 85 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và xin Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Sau phần tuyên xưng đức tin là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm Sức. Lần lượt từng em tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho 85 em lãnh nhận bí tích hôm nay có lời cảm ơn tới Đức cha, cha xứ, quý cha đồng tế, quý thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em trong ngày các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan với ơn Chúa Thánh Thần. Cầu chúc các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ luôn sống xứng đáng với ơn Chúa Thánh Thần, để mỗi ngày thêm trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.
Những hình ảnh:

TT giáo xứ Tiên Cát