Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Tiên Phong: Khai giảng năm học Giáo lý 2022 - 2023 với chủ đề “Hiệp Hành Cùng Giêsu”

Cập nhật lúc 10:49 05/09/2022
WGPHH - Chúa nhật ngày 04.09.2022, giáo xứ Tiên Phong đã tổ chức khai giảng năm học Giáo lý 2022 - 2023 với chủ đề: “Hiệp Hành Cùng Giêsu” cho 289 em Thiếu Nhi Thánh Thể. Đồng hành cùng chương trình có cha phó Giuse Phạm Văn Bắc, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, Giáo lý viên, Ca đoàn, Huynh trưởng, các bậc phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.
Chương trình khai giảng được diễn ra vào lúc 7g30. Sau phần xin ơn Chúa thánh hóa chương trình là nghi thức chào cờ và giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp đến, cha phó Giuse khai mạc chương trình và đánh trống khai giảng năm học mới, với chủ đề: “Hiệp Hành Cùng Giêsu”. Các em Thiếu nhi hô vang băng reo: “Hiệp Nhất trong Giêsu; Hiệp Nguyện với Giêsu; Hiệp Hành cùng Giêsu”. Sau đó, ông Anrê Phan Đức Huấn chủ tịch Hội đồng giáo xứ chia sẻ và mong đợi một kết quả tốt từ các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, các thành phần liên quan đồng hành cùng trang bị cho các em những kiến thức đầu đời về nhân bản và đức tin của người trẻ Kitô hữu. Ông Tôma Nguyễn Văn Cảnh trưởng Ban Giáo Vụ chia sẻ về phương hướng cho năm học mới; đồng thời, trao chứng chỉ Giáo lý cấp III cho 55 em đạt trong năm học vừa qua. Ông Giuse Phan Văn Kiên  đại diện cho các bậc phụ huynh đã tỏ lòng biết ơn và xin hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con em đến học đầy đủ. Em Maria Nguyễn Ngọc Bích đại diện cho các em thiếu nhi xin hứa cố gắng học tập để đạt kết quả tốt nhất.
Buổi khai giảng kết thúc vào lúc 9g00. Sau đó, các em và cộng đoàn tham dự Thánh lễ Chúa nhật XXIII thường niên do cha phó Giuse chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế ngỏ ý với công đoàn đang hiện diện nơi đây cầu xin Chúa cùng với sự cộng tác, giúp đỡ, khích lệ của Hội đồng giáo xứ, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo lý viên, các thành phần liên đới, giúp các các em thiếu nhi khởi đầu trong năm học giáo lý mới, để các em trở thành những người con ngoan, có đức tin vững vàng trong đời sống đạo.
Chúng con tạ ơn Chúa về những Hồng ân Chúa đã ban cho các em Thiếu nhi chúng con trong năm học giáo lý vừa qua. Và xin Chúa ban nhiều Hồng ân cho giáo xứ chúng con cũng như Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ chúng con trong năm học mới này.
Một số hình ảnh:

Giuse Phan Kim Đức

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo