Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Đại Phác: 67 em thiếu nhi xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 15:07 29/08/2022
WGPHH – Tối thứ Sáu ngày 26.08.2022, giáo xứ Đại Phác long trọng tổ chức Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu cho 67 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g30, do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế. Tham dự Thánh lễ, có quý Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Đây là một ngày trọng đại nhất bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể đã đến ngự thật trong lòng các em và đã làm cho các em được kết hiệp mật thiết với Ngài.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay, cha Giuse củng cố và nhấn mạnh thêm cho mọi người thấy rõ về phép lạ với 5 chiếc bánh và 2 con cá (Lc 9, 11b-17), Chúa Giêsu đã biến nên lương thực dồi dào cho đoàn dân chúng. “Giêsu cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho đám đông. Mọi người đều ăn, và ai nấy được no nê. Những miếng vụn còn thừa, người ta thu lại được mười hai thúng.” Bữa ăn tự nhiên đó báo hiệu một bữa ăn khác là bữa tiệc Thánh Thể mà Chúa ban cho mỗi người chúng ta ngày nay trong từng Thánh lễ mà chúng ta tham dự. Đó là bánh bởi trời. Đó là bánh thiêng liêng. Đó là bánh Thiên Chúa thiết đãi con người trên bàn tiệc Thánh lễ hàng ngày. Bên cạnh đó, cha Giuse cũng cho thấy, ngày rước lễ lần đầu là ngày kỷ niệm rất sâu sắc của mỗi người ki tô hữu. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện, chúc mừng và tạ ơn Chúa cùng các em. Cha mời gọi các em hãy mở lòng ra đón nhận Chúa Giêsu Thánh Thể, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, cám ơn Chúa Giêsu Thánh Thể và cùng với Chúa Giêsu Thánh Thể đi vào trong mọi ngõ nghách của cuộc đời các em. Cha Giuse còn nhấn mạnh với các bậc phụ huynh rằng: cha mẹ sẽ phải chịu trách nhiệm trước mặt Chúa về con cái mình, như những nén bạc mà Chúa trao phó… Do đó, cha mẹ phải làm sao cho những nén bạc ấy phát triển, sinh lời, phải biết gieo những hạt giống đức tin vào tâm hồn con cái bằng đời sống đạo đức, cầu nguyện và yêu thương… Cha mẹ phải luôn là tấm gương sáng về đời sống Đức tin cho con em trong gia đình của mình, để các em trở thành chứng nhân cho Chúa giữa môi trường sống hôm nay.
Đến phần hiệp lễ, từng em tiến lên đón rước Chúa vào lòng. Ước mong rằng từ nay về sau, mỗi Thánh lễ các em tham dự, các em sẽ luôn giữ trọn tâm hồn trong sạch, để đón nhận Mình Thánh Chúa.
Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em được xưng tội rước lễ lần đầu dâng lời cảm ơn, tặng hoa cha xứ, quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em có được ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30. Nhìn khuôn mặt của các em khi ra về, em nào cũng tràn đầy niềm tin yêu, hạnh phúc vì lần đầu tiên được rước Chúa Giêsu ngự thật trong lòng.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.