Thứ bảy, 27/07/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi tại giáo xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 19:36 01/09/2022
WGPHH - Tối ngày 31.08.2022, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Lộc, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 65 em thiếu nhi của giáo xứ Vĩnh Lộc. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha phó đặc trách giáo xứ Bến Thôn Giuse Nguyễn Quang Linh và cha bản hương Giuse Nguyễn Phú Đạo cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha đã nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm Sức khi nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần, nguồn mạch của sự sống và tình yêu trong đời sống đức tin của mỗi tín hữu, để mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha đã chia sẻ: Cách đây gần 200 năm hạt giống Tin Mừng đã được gieo xuống mảnh đất của giáo xứ Vĩnh Lộc. Thời gian qua đi, nhiều thế hệ con người sinh ra – mất đi nhưng chính Đức Tin đã khiến cho giáo xứ tồn tại mãi mãi theo thời gian. Đức cha nhấn mạnh, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay cũng chính là hoa trái của Đức Tin. Chính nhờ ông bà, cha mẹ của các em sống đức tin mà các em mới có mặt trong Thánh lễ ngày hôm nay. Đức cha cũng nhấn mạnh, ơn gọi của phép Thêm Sức đó chính là sống chứng tá cho Chúa ở trần gian. Đức cha mời gọi mỗi em được lãnh nhận Bí tích hôm nay sẽ tiếp tục sống đức tin để làm sáng danh Chúa, để từ đó người đời nhận ra các em chính là người tin vào Chúa Kitô, là người Công giáo.
Sau bài giảng lễ, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu với việc các em tuyên xưng đức tin. Đức cha và cha xứ Giuse đặt tay cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Sau đó, 65 em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa. Từ đây với ơn thiêng của Ngôi Ba Thiên Chúa, các em sẽ mạnh mẽ sống đức tin, can đảm làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 65 em được ban Bí thích Thêm Sức đã dâng lời tri ân đến Đức cha, cha xứ, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, các thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn đã diện hiện và hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc này.
Thánh lễ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức của giáo xứ Vĩnh Lộc đã kết thúc. Đối với các em đây chính là một mốc son thiêng liêng trong cuộc đời của mình. Niềm hạnh phúc nở rộ trên từng khuôn mặt của các em, là niềm hân hoan khi trưởng thành hơn trong đời sống đức tin. Các em chính là những bông hoa trong vườn Hội Thánh. Xin Thiên Chúa sẽ luôn ở bên các em để mỗi em sẽ trổ sinh hương thơm trong đời sống nhân chứng đức tin. Đặc biệt, nguyện chúc các em được Chúa Thánh Thần thánh hóa tâm hồn để các em truyền rao Tin Mừng của Chúa Kitô giữa lòng xã hội trong thời đại hôm nay.
Những hình ảnh:

Maria Hoa Phượng – Giáo xứ Vĩnh Lộc

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.