Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo xứ Tiên Cát: 80 em thiếu nhi lãnh nhận hồng ân rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 08:00 02/09/2022
WGPHH - Tối thứ tư ngày 31.08.2022, giáo xứ Tiên Cát hân hoan mừng hơn 80 em Thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Xưng tội Rước lễ lần đầu.
Thánh lễ do cha xứ Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế. Hiệp dâng trong Thánh lễ có cha quê hương Phaolô Nguyễn Khắc Trọng cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh, dưới sự hướng dẫn của quý thầy cô Giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, hơn 80 em Thiếu nhi trong giáo xứ Tiên Cát đã long trọng được đón rước Chúa Thánh Thể ngự nơi tâm hồn. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Để chuẩn bị cho Thánh lễ, trước đó quý cha đã giúp các em tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải cho các em.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 19g30 trong sự trang nghiêm, sốt sắng. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse chúc mừng hơn 80 em thiếu nhi lần đầu được rước Mình Thánh Chúa. Ngỏ lời với các em Xưng tội Rước lễ lần đầu, cha xứ Giuse đề cập đến hồng ân được lãnh Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên. Các em được đón rước chính Chúa vào tâm hồn, đón rước chính tình yêu hy sinh, sự chết và phục sinh của Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Các em được đón nhận tình yêu lớn lao, được nuôi dưỡng, lớn lên, tăng triển về đời sống thiêng liêng nhờ các Bí tích, đặc biệt là Bí tích Thánh Thể. Qua đó, Chúa cũng mời gọi tất cả các em, là tương lai của Giáo Hội và xã hội, hãy trở nên những nhân chứng của tình yêu, biết sưởi ấm và hâm nóng tình yêu Thiên Chúa trong lòng mình. Để rồi trong hiện tại và tương lai, dù ở đâu và làm gì, các em vẫn trở nên những nhân chứng của tình yêu, và dàn trải tình yêu ấy giữa lòng thế giới. Đó là một tình yêu bùng cháy của đời sống thánh thiện, bác ái và yêu thương. Đó là lời loan báo Tin Mừng không lời của các em.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong giây phút linh thiêng, các em nghiêm trang cùng tiến lên rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em. Từ nay, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện lên cám ơn cha xứ, cha quê hương cùng các thầy cô giáo lý viên, ban hành giáo, cha mẹ và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em thiếu nhi hôm nay cảm nghiệm được niềm hạnh phúc khi được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên. Ước gì các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm ngoan ngoãn, hiếu thảo để mỗi ngày nên giống Chúa Giêsu trở nên những thiếu nhi chăm ngoan trong gia đình, Giáo hội và xã hội.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tiên Cát

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.