Thứ năm, 18/04/2024

Giáo xứ Phú Hữu hân hoan đón Giáng Sinh 2020

Cập nhật lúc 15:17 26/12/2020
WGPHH - Là người Kitô hữu, vào những ngày cuối năm, ai trong chúng ta cũng mong chờ ngày lễ Giáng Sinh - đại lễ của người Công giáo. Và cuối cùng thời khắc ấy đã đến, đêm 24.12.2020, toàn thể giáo dân giáo xứ Phú Hữu hân hoan tổ chức đêm Hoan ca, Canh thức và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân và các anh chị em tôn giáo bạn trong - ngoài giáo xứ.
Đúng 19g00, chương trình Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh được thầy mục vụ Giuse Nguyễn Văn Thắng khai mạc trong sự háo hức, chờ mong của toàn thể bà con giáo dân, lương dân tại địa phương.
Ngay sau màn khai mạc, Hội đồng giáo xứ và thầy giáo xứ long trọng cắt bánh sinh nhật để mừng kỷ niệm ngày Chúa Giáng Sinh, cùng với đó giai điệu bài hát “Happy birthday” vang lên trong sự reo hò vỗ tay bên dưới khán đài sân khấu, làm cho không khí bùng cháy lên niềm hân hoan mừng vui của mọi người.
Gần 20 tiết mục văn nghệ đa dạng từ những cử điệu vui nhộn, những điệu múa dẻo dai, uyển chuyển, những vở nhạc kịch công phu, đến những bài hát thánh ca linh thiêng do chính giáo dân trong giáo xứ thể hiện, sau những ngày tháng tích cực luyện tập, chuẩn bị công phu.
Bên cạnh đó, khuôn viên giáo xứ cũng quy tụ rất nhiều bạn trẻ, các gia đình đến tham quan, chụp ảnh hang đá và quang cảnh lung linh tại giáo xứ, đã góp phần tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi của đêm Giáng Sinh tại giáo xứ Phú Hữu
Cuối chương trình Hoan ca, toàn thể giáo xứ bước vào phần Diễn nguyện, diễn tả lại lý do con Thiên Chúa xuống thế làm người để nhắc nhở mỗi người Kitô hữu về lòng nhân hậu của Thiên Chúa, cũng như phần nào giúp bạn bè ngoài Công Giáo hiểu hơn về ngày lễ Giáng Sinh.
22g00, Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh được cha Phêrô Nguyễn Văn Sơn cử hành trọng thể trong sự tham dự sốt sắng của bà con giáo dân toàn giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha cố Giuse Nguyễn Đình Dậu.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô kể câu chuyện về một em bé sẵn sàng ủng hộ một người bạn nghèo khó con búp bê mà em yêu quý nhất, trong lần phát động ủng hộ người nghèo. Qua câu chuyện, cha nhắn nhủ mỗi người trong đời sống phải luôn yêu thương tha nhân, biết chia sẻ với mảnh đời còn khó khăn, cho đi bằng chính tấm lòng mình.
Cuối Thánh lễ, đại diện cha Giuse, cha Phêrô gửi những lời chúc Giáng sinh an bình đến bà con giáo dân. Đáp lại tấm chân tình của hai cha, thầy xứ Giuse Nguyễn Văn Thắng đã đại diện cộng đoàn giáo xứ Phú Hữu gửi lời cảm ơn đến quý cha đã dành thời gian về dâng lễ và gửi đến quý cha những lời chúc Giáng Sinh đầy ý nghĩa. Sau đó, cả cộng đoàn dân Chúa cùng nổ một tràng pháo tay chúc mừng Con Thiên Chúa đã sinh ra để ở với chúng  ta
Cuối cùng phép lành trọng thể của cha Phêrô đã khép lại Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Những hình ảnh: