Thứ sáu, 17/05/2024

Ban Kèn Đồng Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 17:08 26/05/2018
WGPHH – Tối ngày 25.05.2018, Ban kèn đồng giáo xứ Trại Sơn hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Grêgôriô VII, giáo hoàng. Thánh lễ do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế.
Ban kèn đồng giáo xứ Trại Sơn được thành lập đầu tiên trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ vào năm 2001. Sau gần 20 năm hoạt động với biết bao khó khăn, thử thách nhưng 34 thành viên của Ban kèn đồng vẫn luôn hăng say, nhiệt tình phục vụ các Thánh lễ cũng như các chương trình khác của giáo xứ.
Trước Thánh lễ vào lúc 19g30, Ban kèn đồng cùng toàn thể cộng đoàn long trọng rước ảnh thánh quan thầy xung quanh nhà thờ giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Maria chia sẻ về cuộc đời và gương sáng của thánh Grêgôriô VII, giáo hoàng. Đặc biệt, cha nhấn mạnh đến tinh thần dũng cảm và lòng nhiệt thành bênh vực công lý của thánh Grêgôriô; đồng thời mời gọi cộng đoàn và các thành viên trong Ban kèn đồng noi gương những đức tính của thánh nhân, hầu mạnh mẽ sống đức tin và thực thi tinh thần bác ái trong cuộc sống hàng ngày.
Nguyện xin Thiên Chúa nhờ lời cầu bầu của thánh Grêgôriô VII giáo hoàng, ban nhiều ơn lành xuống cho mỗi người chúng con, cách riêng cho mỗi thành viên trong Ban kèn đồng của giáo xứ Trại Sơn luôn dấn thân hết mình trong công việc phục vụ Giáo hội, để nước Chúa ngày càng được lan rộng khắp nơi.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.